Hội chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình: Tiếp nhận xe cứu thương khai trương “Những chuyến xe tình nghĩa”

31/10/2023 - 05:10

 Ngày 3/12/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận xe cứu thương và khai trương “Những chuyến xe tình nghĩa”.

Chiếc xe do bà Nguyễn Thị Mai trao tặng trị giá gần một tỷ đồng với những trang thiết bị cấp cứu hiện đại nhất hiện nay, có hệ thống ô xy sử dụng cho cả người lớn và trẻ em; máy truyền dịch; máy sốc tim; máy giúp thở di động; các thiết bị dùng để theo dõi, phân tích, lưu trữ và cảnh báo đa thông số cho bệnh nhân. Các thiết bị kỹ thuật trên xe đều được tiết kế âm tường, giúp tạo khoảng không gian cho bệnh nhân.

Nhà hảo tâm Nguyễn Thị Mai bàn giao xe cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình

Việc bà Nguyễn Thị Mai trao tặng xe cứu thương cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh là việc làm vô cùng ý nghĩa và cần thiết cho hoạt động sơ cứu. Đây cũng là một trong 7 nhiệm vụ của công tác hội Chữ thập đỏ. Có được chiếc xe do bà Mai ủng hộ, giúp cho các tình nguyện viên, cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm tốt hơn công tác sơ cấp cứu không chỉ cấp cứu người bị nạn tại chỗ mà còn là phương tiện để kịp thời vận chuyển những người bị tai nạn được cấp cứu kịp thời đến bệnh viện. Nghĩa cử vô cùng cao đẹp đó góp phần cứu giúp người bị nạn, giảm thiểu những rủi ro về tính mạng, đồng thời góp phần giảm bớt những đau thương trong xã hội, mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng bảng Ghi nhận tấm lòng vàng và tặng hoa, tri ân nghĩa cử cao đẹp của bà Nguyễn Thị Mai

Hội Chữ thập đỏ tỉnh được đón nhận món quà vô cùng quí giá này cũng là một điều kiện thuận lợi giúp cho việc thực hiện nhiệm vụ sơ cấp cứu. Hội cam kết sử dụng xe đúng mục đích, nhiệm vụ, đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng để mỗi chuyến xe luôn được mang tên “những chuyến xe tình nghĩa.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *