Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao tặng Bò cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Trao bảng tượng trưng số tiền mua bò giống cho người nghèo huyện Đam Rông

Ngày 26 và 28/7/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đam Rông tổ chức ngày hội trao tặng 60 con bò giống sinh sản cho người nghèo của 4 xã Đạ Tông, Đạ Long và xã Đạ M` Rông và xã Rô Men, mỗi xã trao tặng 15 con bò giống.

Chiều ngày 28/7/2017,bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến dự và trao bảng tượng trưng số tiền mua bò giống cho người nghèo xã Rô Men, huyện Đam Rông.

Để hỗ trợ cho người nghèo huyện Đam Rông có bò giống sinh sản phát triển kinh tế gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động Công ty FrieslandCampina tài trợ 600 triệu đồng và nguồn kinh phí đối ứng của Ủy ban nhân dân huyện Đam Rông là 222 triệu đồng để mua 60 con bò giống sinh sản cho người nghèo 4 xã Đạ Tông, Đạ Long, Đạ M` Rông và xã Rô Men của huyện Đam Rông. Mỗi hộ nghèo được trao tặng một con bò giống sinh sản trị giá 13 triệu 700 nghìn đồng, trọng lượng 130 kg trở lên và đủ 12 tháng tuổi.

Trong khuôn khổ Chương trình “Ngân hàng bò”  của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng bò cho người nghèo, khi bò giống đẻ lứa đầu là bê cái, nuôi bê cái lớn đến 12 tháng tuổi sẽ bàn giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện để chuyển bê cái cho hộ nghèo khác, sau đó được sở hữu hoàn toàn con bò giống. Nếu bò giống đẻ lứa đầu tiên là bê đực, nuôi bê đực lớn đến 6 tháng trở lên bàn giao lại cho Hội Chữ thập đỏ huyện bán lấy số tiền đó mua bê cái trao cho hộ nghèo khác theo quy định.

Hoàng Văn Khôi Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *