Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng: Mang nguồn nước sinh hoạt cho bà con đồng bào vùng khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Cụm thi đua số 5 vận động các nhà tài trợ giúp bà con xã Gia Bắc, huyện Di Linh và xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đang gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt. Hỗ trợ làm 4 giếng nước tại 2 thôn, trong đó 2 giếng đào và 2 giếng khoan, tổng trị giá hỗ trị 150 triệu đồng.

          Được sự tài trợ của Cụm thi đua số 5 – Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Tây Nguyên và TP.Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Hà và Di Linh triển khai lựa chọn thôn đang gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt, tổ chức họp thôn, đề nghị vốn đối ứng, tìm địa điểm đặt giếng, phân công bà con quản lý điều tiết nước, bảo quản, đóng góp kinh phí sửa chữa nếu hư hỏng… Bà con thôn Đạ Sa, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà và thôn Ka Sá, xã Gia Bắc, huyện Di Linh đã thống nhất thực hiện làm giếng để nhân dân có nguồn nước sinh hoạt.

Bàn giao giếng nước cho bà con thôn Đạ Sa, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà

          Ông Ha Doa, bản Pót Pe, thôn Đạ Sa, xã Liên Hà đã tự nguyện hiến đất để khoan giếng cho bản chia sẻ: Lâu nay gia đình tôi cũng như 96 hộ đều dùng chung 1 giếng nước chỉ để nấu nướng, còn tắm giặt các hộ ở đây đều phải đi ra suối. Hôm họp thôn, gia đình tôi được biết Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ bản Pót Pe làm giếng nước tôi rất vui mừng, tôi xin hiến 9m2 đất trước sân cho nhân dân trong bản làm giếng để các hộ có nguồn nước sạch sinh hoạt, không phải ra suối tắm giặt nữa.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận bảng tượng trưng thực hiện giếng nước  và khám bệnh, tặng quà tại Lâm Đồng

          Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Liên Hà, bà Nguyễn Thị Minh Trang chia sẻ: Xã Liên Hà là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Hà, cách trung tâm huyện 18 km, địa phương còn khó khăn, đa số là người đồng bào dân tộc thểu số gốc Tây Nguyên. Thôn Đạ Sa có 97 hộ chỉ dùng 1 giếng nước, do vậy gặp nhiều khó khăn về nguồn nước sạch, nhất là vào mùa khô không đủ nước để uống. Tôi đã báo cáo chính quyền địa phương đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện, tỉnh hỗ trợ làm giếng nước nhằm giúp đỡ cho bà con có nguồn nước sạch để uống và sinh hoạt.

          Ông Nguyễn Viết Khê – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Liên Hà, huyện Lâm Hà nói: Cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng và huyện Lâm Hà, đơn vị tài trợ đã hỗ trợ địa phương chúng tôi làm giếng nước cho nhân dân xã Liên Hà, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân.

          Hoàng Khôi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *