Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tổ chức các hoạt động tri ân nhân ngày 27/7

31/10/2023 - 05:10

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2017, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo các gia đình chính sách.

Tỉnh Hội đã trao tặng quà 10 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho 10 hộ gia đình chính sách của xã Xốp, huyện Đắk Glei; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và đoàn thầy thuốc tình nguyện Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai khám, tư vấn, cấp thuốc, phát quà cho 584 lượt bệnh nhân nghèo và gia đình chính sách tại làng Kon Hring, xã Diên Bình, huyện Đắk Tô, trị giá đạt 160 triệu đồng; Trao con giống cho 02 hộ gia đình xã Xốp trị giá 2 triệu đồng.

Nhân dịp này, Tỉnh Hội đã trao tặng quà cho bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum là con của gia đình liệt sĩ. Bà Nguyễn Thị Ven xúc động cho biết: Ngoài sự quan tâm của các cấp chính quyền, hôm nay tôi vinh dự được nhận món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ, viên chức Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ngoài nhiệm vụ hoạt động xã hội nhân đạo, hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo nhưng cán bộ cơ quan luôn nhớ về những gia đình đã có người thân hy sinh xương máu cho đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất và tươi đẹp.

Dự kiến cuối tháng 7/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ trao 01 nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đinh nghèo bà Ybrel cư trú tại thôn 8, xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy trị giá 50 triệu đồng.

Tổng giá trị các hoạt động chào mừng nhân Ngày Thương binh – liệt sĩ  của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đạt trị giá 218 triệu đồng.

Phạm Hoàng Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *