Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai: “Ánh trăng niềm tin và hy vọng”

31/10/2023 - 05:10

Ngày 01/10/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức – TP Hà Nội tổ chức chương trình Trung thu “Ánh Trăng niềm tin hy vọng” cho các em thiếu niên, nhi đồng của xã H’Bông – huyện Chư Sê – tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những xã bị ảnh hưởng nặng nề của tình trạng hạn hán năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai trao quà cho các em thiếu nhi

Với mong muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, lan toả tình thương yêu con người tới cộng đồng, chia sẻ bớt những khó khăn của trẻ em vùng sâu, vùng xa, Chương trình đã tặng 3.250 phần quà cho các em thiếu niên, nhi đồng của xã, bao gồm bánh trung thu, lồng đèn, đồng phục học sinh, cặp sách, bút, vở, kem đánh răng,…

Ngoài ra các em thiếu niên, nhi đồng của xã còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn biểu diễn của các đội lân và các em hiếm được thấy trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình, các mạnh thường quân và cácy – bác sỹ trong đoàn đã khám, chữa bệnh nhân đạo, tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho 1.084 em thiếu nhi, nhi đồng của xã, trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 04 chiếc xe lăn cho 04 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Chương trình được thực hiện với tổng giá trị trên 500 triệu đồng do các mạnh thường quân trong đoàn tài trợ.

Đây là một chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai, giúp các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa có thêm động lực để vươn lên trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Dương Đình Diện (Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Gia Lai)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *