Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk: Khám cấp thuốc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 25/5/2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Qũy Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup, Hội thầy thuốc trẻ, Hội Chữ thập đỏ huyện Krông Buk tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 người, trị giá 36 triệu đồng  tại xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk cũng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Krông Năng, Quỹ Thiện tâm  – Tập đoàn Vingroup, Hội thầy thuốc trẻ, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho 300 người thuộc diện khó khăn tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng, kinh phí 36 triệu đồng.

Trao tặng túi thuốc cho người nghèo tại xã Cư Né, huyện Krông Búk

Dưới cái nắng nóng, thời tiết mùa hè oi bức, bà con đã đến từ rất sớm để được các bác sĩ khám bệnh, kê đơn thuốc và phát thuốc. Các bác sĩ  đã hướng dẫn người dân sử dụng thuốc rất kỹ, ngoài ra, còn hướng dẫn cho bà con ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân và gia đình, ngủ nằm màn… để phòng ngừa bệnh tật. Qua đợt khám đã phát hiện một số bệnh phải chuyển tuyến chuyên khoa điều trị, một số bệnh cũng được phân loại  và điều trị tại chỗ, đồng thời đối với những trường hợp nặng có hướng chuyển lên điều trị tại tuyến trên.

Trao tiền ủng hộ cho em Vũ Đình Hưng ở xã Cư Mlan, huyện Ea Súp

Tại huyện Ea Súp, cũng nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo, Công ty TNHH Vận tải Hồng Anh Ban Mê trao tặng 100 suất quà cho người nghèo tại xã IA Jlơi, huyện Ea Súp và Nhóm Từ thiện tiểu thương chợ đầu mối Hòa Đông thành phố Buôn Ma Thuột trao tặng 01 địa chỉ nhân đạo cho em Vũ Đình Hưng ở xã Cư Mlan, huyện Ea Súp, trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và mỗi tháng Nhóm hỗ trợ em 1 triệu đồng theo cuộc vận động “ Mỗi tổ chức , Mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tổng trị giá 35 triệu đồng.

Đây thực sự là một hoạt động từ thiện có ý nghĩa thiết thực mang lại hiệu quả cao trong công tác xã hội hoá y tế tỉnh nhà, đặc biệt là y tế thôn buôn và càng làm tăng niềm tin của người đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng sâu, vùng xa vào người chiến sỹ áo trắng.

Tin, ảnh : H Bát Êban

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *