Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương: Tổ chức hội thi kỹ năng sơ cấp cứu Chữ thập đỏ lần II-2018

31/10/2023 - 05:10

Ngày 23/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu Chữ thập đỏ lần II-2018, với sự tham dự của 9 đội đến từ các Hội Chữ thập đỏ huyện, thị xã, thành phố và Hội Chữ thập đỏ Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng.

Hội thi được tổ chức nhằm củng cố và nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, trang bị và ôn luyện kiến thức, thao tác kỹ thuật, quy trình thực hiện, kỹ năng hướng dẫn sơ cấp cứu… cho đội ngũ cán bộ, viên chức, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.

Với thông điệp “Sơ cấp cứu – Trách nhiệm không của riêng ai”, các đội dự thi đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, mỗi đội tham gia trình bày về một chủ đề trong vòng 15 phút. Ở phần thi thực hành, mỗi đội thực hiện xử lý một tình huống cụ thể liên quan đến các kỹ năng sơ cấp cứu trong vòng 20 phút.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 12 giải tập thể, gồm: một giải nhất (thuộc về đơn vị Hội Chữ thập đỏ TX. Thuận An), một giải nhì, một giải ba, 2 giải khuyến khích, 4 giải phong trào, 3 giải cổ động viện nhiệt tình.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trao giải nhất tập thể cho đơn vị Hội Chữ thập đỏ TX. Thuận An

Ở phần giải cá nhân, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải kỹ thuật cho 2 cá nhân xuất sắc trong thực hành các thao tác kỹ thuật sơ cấp cứu.

Tấn Phong (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *