Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tập huấn nhắc lại kỹ thuật sơ cấp cứu cho tình nguyện viên các huyện, thành phố

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 20/2-14/3/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức 15 lớp tập huấn nhắc lại kỹ thuật sơ cấp cứu cho gần 500 tình nguyện viên và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn của các huyện, thành phố.

Tại lớp tập huấn các học viên được lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tập huấn các kỹ thuật sơ cấp cứu như: Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cấp cứu dị vật đường thở;  sơ cấp cứu bất tỉnh; sơ cấp cứu chảy máu – sốc; kỹ thuật băng cầm máu; cố định gãy xương; sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật, đuối nước và kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn là những tai nạn hay gặp tại cộng đồng và giúp các học viên nắm vững những kiến thức để nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử trí khi gặp những nạn nhân bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt cũng như các biện pháp phòng ngừa. Đồng thời giảng viên truyền đạt một số kiến thức mới trong kỹ thuật sơ cấp cứu cho học viên. Gắn với tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức trao trặng dụng cụ sơ cấp cứu bổ sung cho 11 Điểm SCC (huyện Sơn Động 10 điểm, huyện Việt Yên 01 điểm được thành lập và hiạt động từ năm 2018).

Tập huấn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đang hướng dẫn cho học viên kỹ năng sơ cứu cầm máu

Với mục đích, ý nghĩa thiết thực từ kiến thức bổ ích mà cũng rất gần với thực tế cũng như được sự hướng dẫn thực hành nhiệt tình của giảng viên, các học viên đã hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu, đã nắm vững các kỹ thuật sơ cấp cứu cần thiết để tổ chức sơ cấp cứu nhanh chóng, kịp thời các chăm sóc ban đầu khi có tai nạn xảy ra.

 Hoài Thanh – Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang

       

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *