Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Tặng 400 phần quà cho đồng bào nghèo khó khăn tại 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 5/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Chùa Khánh Hưng cùng các phật tửcác mạnh thường quân tổ chức thăm và tặng 200 suất quà (trong đó 100 phần quà cho đồng bào nghèo Ê Đê, 100 phần quà bánh cho trẻ em) và 100 bộ áo dài trắng cho các học sinh nữ 4 Buôn xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.

Bà Y Buor Eban 65 tuổi là hộ đạt chuẩn nghèo của Buôn, ngày ngày phải nhọc nhằn đi làm đủ mọi chuyện để nuôi 1 mẹ già và 4 đứa cháu nhỏ dại, nhận được quà bà rưng rưng nước mắt, cảm ơn những tấm lòng nhân từ và tình nghĩa, đã mang lại niềm vui cho những mảnh đời còn nhiều bất hạnh khó khăn trong cuộc sống.

Ông Lê Văn Hậu (áo đỏ), Chủ tịch Hội CTĐ Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà cho hộ bà con nghèo Ê Đê xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông

Anh Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thắng cho biết: Xã Tâm Thắng có 4 Buôn (Buôn Nui, Buôn Bua, Buôn Chum và Buôn Eban), đồng bào ở đây còn rất nhiều hộ nghèo, khi được Hội Chữ thập đỏ và mạnh thường quân các cấp đến thăm và tặng quà, đồng bào rất vui mừng và phấn khởi. Mong rằng, trong thời gian tới ngày càng có nhiều các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đến giúp đỡ cho bà con nghèo hơn nữa”.

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến huyện Krôngana, tỉnh Đắk Lắk trao 200 suất quà cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 2 xã Quảng Điền và Bình Hòa (mỗi xã 100 suất). Đồng thời, đoàn còn tặng 100 phần quà cho trẻ em của huyện Krôngana.

Ni sư Thích Nữ Diệu Hoàng – Trụ trì chùa Khánh Hưng tặng quà và tiền cho đồng bào nghèo tại xã Quảng Điền, huyện Krôngana, tỉnh Đắk Lắk

Bà Nguyễn Thị Lý 58 tuổi ở thôn 3, xã Quảng Điền,huyện Krôngana, tỉnh Đắk Lắc, chồng chết, con chết, một mình nuôi 3 cháu ngoại nhỏ mồ côi cha mẹ. Nhận được quà bà rất cảm động, xin cảm ơn tất cả mọi người…

Mỗi phần quà trao tặng đợt này trị giá 500 ngàn đồng gồm nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, đường, bột ngọt, nước tương, mắm ruốc, cá khô và bánh kẹo và 100 ngàn đồng tiền mặt. Riêng phần quà trẻ em 10 triệu; áo dài 80 triệu với tổng kinh phí  khoảng 290 triệu đồng. Số tiền này trích từ nguồn quỹ nhân đạo của tỉnh Hội, nguồn đóng góp của Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị thành trong tỉnh, sự vận động của Ni sư Thích Nữ Diệu Hoàng – Trụ trì chùa Khánh Hưng và các nhà mạnh thường quân ủng hộ.

Đông đảo đồng bào dân tộc Ê Đê tại xã Tam Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông đến nhận quà

Đây là hoạt động, thể hiện sự gắn kết trách nhiệm giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đăk Nông và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đăk Lăk, nhằm chia sẻ kịp thời đến với đồng bào nghèo tại vùng cao nguyên có hoàn cảnh khó khăn, đang phải gánh chịu sự ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt vừa qua.

Bài và ảnh: Hữu Đông

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *