Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

09/01/2024 - 05:01

Ngày 17/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế, phối hợp với Hội CTĐ thành phố Huế, đã tổ chức chuyến thăm và hỗ trợ động viên cho gia đình ông Nguyễn Đình Đức ở phường Hương Sơ, thành phố Huế. Gia đình ông Đức đã mất vợ và con gái trong tai nạn lật ghe do ảnh hưởng của đợt mưa lũ từ ngày 14-16/11.

200 thùng hàng gia đình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ.

Hội CTĐ đã trao 50 thùng hàng chứa các vật dụng thiết yếu cho 50 hộ dân khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Tại buổi thăm, ông Trần Văn Nhân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã động viên và chia buồn sâu sắc đến gia đình ông Nguyễn Đình Đức. Đồng thời, đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình, trong đó có 10 triệu đồng từ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và 2 triệu đồng từ Hội CTĐ thành phố Huế.

Theo thông tin, vào trưa ngày 15/11, khi nhiều tuyến đường tại TP.Huế bị ngập lụt, vợ và con gái ông Nguyễn Đình Đức cùng 6 người khác đã sử dụng chiếc ghe để đi mua lương thực dự trữ tại P.Phú Hậu (TP.Huế). Tuy nhiên, khi trở về và đến đoạn ngập lụt thuộc P.Hương Vinh, chiếc ghe của họ đã gặp nạn, lật úp do sóng lớn. Trong số 6 người đi cùng, chỉ có may mắn 6 người bơi vào bờ, trong khi vợ con ông Đức đã bị cuốn trôi tử vong.

Đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình, trong đó có 10 triệu đồng từ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và 2 triệu đồng từ Hội CTĐ thành phố Huế.

Trong ngày này, Hội CTĐ tỉnh cũng đã thăm và hỗ trợ 5 triệu đồng cho một hộ gia đình bị thiệt hại do sạc lỡ đất tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà. Đồng thời, Hội CTĐ đã trao 50 thùng hàng chứa các vật dụng thiết yếu cho 50 hộ dân khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Số tiền mặt và thùng hàng được cung cấp từ nguồn hỗ trợ khẩn cấp của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Hành động này nhằm giúp đỡ những người dân gặp khó khăn sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở Thừa Thiên Huế.

Tường Vi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *