Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội: Diễn tập phòng ngừa ứng phó với thiên tai, bão lũ

31/10/2023 - 05:10

Ngày 30/8, tại bến đò Vân Phúc, thôn Vĩnh Phúc, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với UBND xã Vân Phúc tổ chức chương trình Diễn tập phòng ngừa ứng phó với thiên tai, bão lũ năm 2019.

Dự chương trình có Hội Chữ thập đỏ Thành phố cùng các cơ sở Hội; lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện Phúc Thọ; lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xã Vân Phúc và gần 200 người trực tiếp tham gia vào buổi diễn tập. 

500               

              Lực lượng tham gia diễn tập tổ chức sơ tán người dân đến nơi an toàn

Đây là năm thứ ba liên tiếp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình diễn tập nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng trong việc chỉ đạo, điều hành ứng phó thiên tai, thảm họa cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người dân vùng trọng điểm thiên tai góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản khi thiên tai xảy ra.

Chương trình diễn tập năm 2019 được diễn ra với 4 tình huống giả định, sát thực tế, đó là: UBND xã Vân Phúc họp triển khai nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 4; Tổ chức sơ tán nhân dân thôn Vĩnh Phúc đến nơi an toàn, Sơ cấp cứu ban đầu người dân bị thương; Sơ cấp cứu, cứu đuối trên sông; Chữa cháy do nhà chập điện.

 Tình huống cứu người dân bị đuối nước

Các tình huống diễn ra trong chương trình bám sát thực tiễn với những tình huống dễ xảy ra trong thực tế qua đó giúp lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cũng như người dân tự trang bị những kỹ năng cần thiết góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

 

Tình huống chữa cháy nhà do chập điện

Buổi diễn tập cũng góp phần giúp nâng cao năng lực về phòng ngừa, ứng phó với thảm họa, thiên tai cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và giúp cộng đồng các vùng trọng điểm thiên tai nâng cao khả năng phòng ngừa, ứng phó, giải quyết các tình huống, hậu quả do các loại hình thiên tai, thảm họa có thể gây ra. Các hoạt động trong chương trình được đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện trong suốt quá trình diễn tập.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

Trao tặng bò  cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng 2 con bò sinh sản và 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo, vươn lên trong học tập, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Vân Phúc, với tổng trị giá trao tặng là 45 triệu đồng.

Trần Thu Hương

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *