Hội Chữ thập đỏ phường Nhơn Bình (Bình Định) ra quân đầu xuân 2018

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 5/3 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quân đầu năm mới Xuân Mậu Tuất với hoạt động nấu cơm cho bệnh nhân nghèo tại Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa thành phố Quy Nhơn.

Với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và Bệnh viện, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ phường đã nấu và tận tay trao 130 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, hoạt động nấu cơm miễn phí này tiếp tục được phát huy, theo kế hoạch hàng tháng Hội Chữ thập đỏ phường Nhơn Bình đăng ký tham gia nấu 100 suất cơm cho bệnh nhân.

Trước đó, liên tục trong Chương trình phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, Hội Chữ thập đỏ phường Nhơn Bình là một trong những Hội cơ sở tiêu biểu của TP. Quy Nhơn. Theo đó, Hội đã vận động và hỗ trợ 492 suất quà cho 492 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trị giá hơn 160 triệu đồng, tạo được tình cảm và sự đồng lòng ủng hộ, hưởng ứng của nhân dân và các cấp chính quyền tại địa phương, cụ thể: hỗ trợ 30 trường hợp có nhà bị sập hoặc hư hỏng do cơn bão số 12 cuối năm 2017 gây ra; hỗ trợ 457 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi vượt khó và đặc biệt vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà trị giá 43 triệu đồng cho hộ nghèo ông Nguyễn Hữu Trà, Tổ 1, khu vực 1, Phường Nhơn Bình và về nhà mới đúng dịp 27/12 âm lịch vừa qua, tạo niềm phấn khởi, hân hoan không chỉ cho gia đình ông mà bà con, hàng xóm cũng vui cùng.

Bà Nguyễn Thị Xuân Bông, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Nhơn Bình cho biết: Hội Chữ thập đỏ phường luôn xác định nhiệm vụ góp phần hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm, Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục vận động, hỗ trợ và là“cầu nối yêu thương” trong các hoạt động nhân đạo tiếp theo.

Hữu Thanh Hội CTĐ tỉnh Bình Định

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *