HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NINH BÌNH RA MẮT ĐIỂM SƠ CẤP CỨU

31/10/2023 - 05:10

Ngày 18/01/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư tổ chức chương trình ra mắt điểm sơ cấp cứu tại thôn Bộ, xã Ninh An, huyện Hoa Lư; đồng thời tặng 20 suất quà “Tết vì người nghèo nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Dự buổi lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo: Sở Y tế; Ban An toàn giao thông tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; Công an huyện Hoa Lư; lãnh đạo xã Ninh An; các đoàn thể, ban ngành của xã; các nhà hảo tâm.

Điểm sơ cấp cứu được thành lập tại gia đình nhà ông Đào Anh Lai với diện tích hơn 20 m2, có đầy đủ các trang, thiết bị theo thông tư 17/ TT- BYT của bộ Y tế như cáng cứu thương, tủ thuốc,bông băng, các loại thuốc…với 11 tình nguyện viên đã được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu và  được cấp chứng chỉ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhằm giúp đỡ nạn nhân không may bị tai nạn giao thông và các tai nạn khác được các tình nguyện viên sơ cứu kịp thời trước khi được chuyển đến cơ sở y tế.  

Tại buổi ra mắt, bà Đinh Thị Bẩy, Phó giám đốc sở Y tế Ninh Bình đã trao giấy phép hoạt động cho điểm sơ cấp cứu. Đây là điểm sơ cấp cứu thứ 3 trong tỉnh đạt tiêu chuẩn theo quy định về điểm sơ cấp cứu của Bộ Y tế.

 

Đây là điểm sơ cấp cứu thứ 3 trong tỉnh Ninh Bình đạt tiêu chuẩn theo quy định về điểm sơ cấp cứu của Bộ Y tế

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 20 suất quà Tết  cho các hộ  nghèo và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 

Hội CTĐ tỉnh trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Ninh An, Huyện Hoa Lư

Điểm sơ cấp cứu sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng cho xã hội, là mô hình có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc giúp giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông.

 Bùi Thu Hoài – CTĐ Ninh Bình

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *