Hội Chữ thập đỏ Kon Tum bàn giao nhà cho hộ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 13/6, tỉnh Kon Tum, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông A Điệp tại thôn Đắk Tăng, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi Lễ có bà Y Sâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy; Ông Lê Văn Phẩm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cùng các ban, ngành đoàn thể trong xã.

Đại diện các ban, ngành tại Lễ bàn giao nhà cho gia đình ông A Điệp

Tại buổi Lễ, ông A Điệp được nhận Quyết định và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ để đưa sử dụng. Căn hộ được xây dựng với quy mô 40m2 (gồm: phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp) với tổng giá trị 54.074.000 đồng, nguồn kinh phí xây dựng trích từ Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum là 50 triệu đồng và hơn 4 triệu đồng trích từ nguồn vận động của Hội Chữ thập đỏ huyện Sa Thầy.

Trong căn nhà của gia đình ông A Điệp trước đây

Ông A Điệp, sinh năm 1985, người dân tộc Rơ Ngao, là nạn nhân chất độc dan cam, thuộc hộ nghèo, gia đình ông có 7 khẩu. Vợ chồng ông sinh sống bằng nghề làm thuê, cuốc mướn. Từ năm 2011, gia đình ông sinh con, nhưng không may lại bị tật nguyền (nghi nhiễm chất độc da cam) gia đình ông lại thêm gánh nặng. “Việc kiếm tiền để xây dựng một căn nhà nhỏ để tránh nắng, mưa, gió… là điều không thể hực hiện được. Hội Chữ thập đỏ xây dựng cho 01 căn nhà tôi rất vui và biết ơn. Tôi hứa sẽ cố gắng lao động, sản xuất để có thêm thu nhập nuôi các thành viên trong gia đình”, ông A Điệp chia sẻ.

Tin, ảnh: Phạm Hoàng Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *