Hội Chữ thập đỏ khu vực Đông Nam Á chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Chiều ngày 29/4, với sự hỗ trợ và điều phối của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, lãnh đạo của 10/11 Hội Chữ thập đỏ khu vực Đông Nam Á đã có cuộc họp trực tuyến để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật về hoạt động ứng phó của các Hội quốc gia trong khu vực trong phòng, chống Covid-19; bàn về phương hướng phối hợp cùng chung tay hành động để đẩy lùi đại dịch.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19

Cuộc họp khu vực lần này vinh dự có sự tham dự của ông Jagan Chapagain, Tổng Thư ký Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, và các trưởng đại diện của Hiệp Hội khu vực và Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế tại khu vực.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các Hội quốc gia đã chia sẻ kinh nghiệm, cũng như các bài học thành công, thách thức khó khăn của mỗi Hội quốc gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trong bài phát biểu và trình bày của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá cao vai trò và nỗ lực của các cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong khu vực, trong đó có Việt Nam khi tham gia trực tiếp và hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch tại tuyến đầu và hậu phương.
“Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thành viên của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid đóng vai trò tích cực bổ trợ cho chính phủ và ngành y tế, vận động nguồn lực, triển khai kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19 với sự tham gia của toàn bộ hệ thống Hội góp phần vào truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng, hỗ trợ trang thiết bị vật tư y tế cho lực lượng phòng chống dịch và khu cách ly, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và giúp đỡ những người dễ bị tổn thương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh”, bà Nguyễn Thị Xuân Thu nói.

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá cao vai trò và nỗ lực của các cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong ứng phó với dịch Covid-19

Tại cuộc họp, lãnh đạo các Hội quốc gia cùng nhận định, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế trong khu vực và đang tác động trực tiếp đến nhiều mặt đời sống của nhân dân và kinh tế, xã hội của các nước trong khu vực Đông Nam Á.
Cũng tại cuộc họp, các Hội quốc gia đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả và vai trò tích cực chủ động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đóng góp tích cực cho thành công chung của Việt Nam.
Trong bài phát biểu của mình, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Lào, Campuchia đã cảm ơn Chính phủ và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ vật tư y tế cho lực lượng phòng chống dịch các nước trong đó có hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia chống dịch. 
Các nhà lãnh đạo Hội quốc gia, Hiệp Hội quốc tế và Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế đã thể hiện quyết tâm cần phải phối hợp hành động, đặc biệt trong việc phối hợp vận động nguồn lực, hợp tác đối tác, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm triển khai, cân nhắc để cùng xây dựng kế hoạch hành động mang tính khu vực nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động chung trong khu vực và tại mỗi Hội quốc gia.

Hồng Thúy (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *