Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư: Chủ động phòng chống virus Corona

31/10/2023 - 05:10

Trước đó để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, sáng ngày 1/2, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho người có quốc tịch Trung Quốc trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư.

Tại buổi khám, 65 người có quốc tịch Trung Quốc đang làm việc tại các công ty trên địa bàn huyện Vũ Thư đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp, chụp X-quang, xét nghiệm máu. Qua thăm khám, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư xác nhận không phát hiện trường hợp nào có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Bệnh viện đa khoa huyện cũng đã bố trí  khu vực cách ly, và phương án xử lý theo đúng quy định của bộ Y tế khi có tình huống dịch bệnh xảy ra… 
Trong những ngày tới Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ khẩu trang y tế để phát miễn phí cho mọi người ra vào viện và các nơi công cộng. Dự kiến sáng mai ngay 4/2 Hội tiếp tục phát 200 chiếc khẩu trang vải 3 lớp tại Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư. Và hiện huyện hội đang thu gom thêm 2.500 khẩu trag y tế để phát miễn phí.
Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự chủ động của Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư và Bệnh viện Đa khoa huyện trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 

Khánh Chi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *