Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương): Lấy công tác xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái

31/10/2023 - 05:10

Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) đã vận động được trên 3 tỷ đồng hỗ trợ cho 9.400 lượt trường hợp khó khăn.

Chỉ riêng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam“, huyện Hội cùng các cơ sở Hội tổ chức vận động, quyên góp được 5.664 phần quà, với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm, các thành viên Câu lạc bộ “Những người tình nguyện” giúp cho các đối tượng nghèo, khó khăn vui xuân đón tết. Được nâng lên từ mô hình cứu tế thường xuyên, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” 6 tháng đầu năm đã hỗ trợ 65 trường hợp khó khăn, với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng.

Song song đó, Hội cũng duy trì hiệu quả các mô hình: “ gạo tình thương“, “Giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”,Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó“. 478 hộ gia đình thuộc diện khó khăn, khuyết tật, neo đơn đã được trợ giúp 6.480 kg gạo từ các nhà kinh doanh, công nhân nông trường, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương trợ giúp hàng tháng hoặc các dịp lễ, dịp tết cổ truyền. Thông qua nhiều hình thức góp vốn bằng tiền mặt, giúp nhau cây, con giống, thức ăn, ruộng, đất…, Hội đã huy động được 255 lượt người tham gia, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; vận động tài trợ 320 suất học bổng với giá trị hơn 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện còn thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng. Các cấp Hội đã vận động các y, bác sỹ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 5.000 lượt người, trị giá trên 500 triệu đồng.

Ông Võ Văn Sam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Tân Uyên cho biết: Nhận thức rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và đối tượng tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo, Hội luôn lấy công tác xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm, tạo điều kiện động viên, giúp đỡ những số phận không may mắn, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Tấn Phong (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *