Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

31/10/2023 - 05:10

Ngày 05/6, tại tỉnh Hà Nam, Cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Tham dự Hội thảo có Tiến sĩ Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, cán bộ chủ chốt và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ 09 tỉnh Cụm thi đua số 3: Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Quảng Bình, Quảng Ninh.

Tiến sĩ Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tiến sĩ Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được thực hiện đến nay là năm thứ 10. Cụm thi đua số 3 các tỉnh đồng bằng sông Hồng được Trung ương Hội chọn thí điểm tổ chức Hội thảo để đánh giá, tham mưu, chỉ đạo điểm Cuộc vận động. Cuộc Hội thảo này vừa đưa ra đánh giá vừa đưa ra các mô hình tiêu biểu trong cụm để chuẩn bị cho lễ tổng kết toàn quốc Cuộc vận động này vào tháng 1/2019. 

Từ tháng 5 năm 2008, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trải qua 10 năm thực hiện, Cuộc vận động đã nhanh chóng được các cấp Hội triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhận được sự hưởng ứng của nhiều cấp, nhiều tổ chức, cá nhân. Các cấp Hội trên cả nước đã khảo sát, trợ giúp, vận động trợ giúp trên 1.400.000 hồ sơ địa chỉ nhân đạo, với tổng trị giá đạt trên 2.980 tỷ đồng, trong đó trên 50% địa chỉ do Hội Chữ thập đỏ trực tiếp trợ giúp, gần 50% số còn lại do các tổ chức, cá nhân khác trợ giúp. Cuộc vận động góp phần nâng cao năng lực vận động nhân đạo, tính chuyên nghiệp trong hoạt động nhân đạo của tổ chức Hội ở nhiều nơi, sự phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức trong hoạt động nhân đạo được củng cố; đồng thời góp phần chuyển hướng tư duy, nhận thức của Hội về tổ chức hoạt động nhân đạo tại cộng đồng, về tính cộng đồng trách nhiệm trong trợ giúp người nghèo trên cơ sở phát triển quan hệ đối tác, từng bước khẳng định đầy đủ hơn vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo.

Các đại biểu thảo luận những nội dung Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các nội dung về công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai Cuộc vận động; những mô hình hay, cách làm sáng tạo cũng như những khó khăn, giải pháp và kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Trung Nghĩa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *