Hội Chữ thập đỏ các địa phương thi đua chào mừng 72 năm ngày thành lập Hội (23/11/1946-23/11/2018)

31/10/2023 - 05:10

Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018), các cấp Hội Chữ thập đỏ địa phương đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

*Bình Dương: Họp mặt Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tham dự có ông Đặng Hồng Nhung, Ủy viên thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng đại diện cơ quan phía Nam; bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong tỉnh.

Ông Đặng Hồng Nhung, Trưởng đại diện cơ quan Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (giữa) cùng với Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương chào mừng 72 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tại buổi họp mặt, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã có dịp ôn lại truyền thống của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong 72 năm qua. Trải qua 72 năm hình thành và phát triển, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã có những chuyển biến tích cực. Vị trí, vai trò của hội từng bước được khẳng định. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Các phong trào, cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ phát động, tổ chức triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân.

Từ đó đã trợ giúp thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự đoàn kết, khắc phục khó khăn của toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, công tác và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã không ngừng phát triển, lan tỏa và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng.

Dịp này, bác sĩ Lâm Hoàng Minh, Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác nhân đạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

*Đà Nẵng: Khám và cấp thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 100 suất quà cho người đến khám, ước tính tổng kinh phí của chương trình gần 80 triệu đồng.

Đây là một trong các nội dung của hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018 – 2020 của Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

*Kon Tum: Trao 90 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh

Từ tháng 9 đến tháng 11/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao học bổng cho 90 học sinh nghèo học giỏi với tổng trị giá hơn 135 triệu đồng.

Tỉnh Hội đã phối hợp Hội Từ thiện Liên Hoa Tâm, thành phố Hồ Chí Minh đã khám, cấp thuốc đông y miễn phí và trao 800 suất quà cho người nghèo ở xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei.

*Sóc Trăng: Hội nghị trực tuyến chuyên đề Chung sức vì nhân đạo “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi”

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề Chung sức vì nhân đạo “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi” tại 121 điểm cầu trong toàn tỉnh. Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh tư tưởng nhân đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và kỷ niệm 72 năm thành lập Hội (23/11/1946 – 23/11/2018).

Tại Hội nghị, Ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng khóa VIII – đã phát động phong trào và tiên phong đóng góp, ủng hộ hoạt động nhân đạo thông qua thùng Quỹ cứu trợ khẩn cấp. Cùng hưởng ứng phong trào, hoạt động quyên góp cũng được diễn ra ở các điểm cầu cấp huyện và xã, qua đó đẩy mạnh phong trào “ngành ngành làm từ thiện, nhà nhà làm từ thiện, người người làm từ thiện” trong toàn tỉnh.

Bước đầu phát động, Hội đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm với tổng số tiền lên đến 420 triệu đồng. Đồng thời nhận đỡ đầu hàng tháng cho một số địa chỉ nhân đạo trong tổng số 262 hoàn cảnh bức xúc Hội giới thiệu.

*Thanh Hóa: Ra mắt “Điểm hiến máu cố định”

Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị và địa phương tổ chức hơn 40 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 19.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, số lượng máu chưa đủ trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Do đó, vào sáng thứ tư hàng tuần, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận máu tình nguyện tại “Điểm hiến máu cố định” ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh (Số 263, đường Trần Phú, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa).

Việc ra mắt “Điểm hiến máu cố định” giúp cho các tấm lòng nhân ái không cần chờ đến các dịp phát động chương trình hiến máu mới có thể tham gia. Ngoài ra, đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, sinh viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu cứu người bệnh.

Tấn Phong – Phương Trang – Hoàng Minh – Phương Thảo – Lê Linh (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *