Hội Chữ thập đỏ các cấp chung tay phòng chống virus Corona

31/10/2023 - 05:10

Tại Hà Nội: Nhằm chung tay phòng Chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Sáng 05/02/2020 Hội CTĐ xã Kim Sơn đã tổ chức phát tờ rơi và khẩu trang miễn phí cho người dân trước cổng Chợ Keo, Kim Sơn, Gia Lâm. Hà Nội. Trong buổi sáng hội đã phát gần 2.000 khẩu trang và gần 2.000 tờ rơi cho bà con quanh khu vực chợ.
Trước đó tại chợ Ninh Hiệp là một địa chỉ cung cấp vải và quần áo lớn nhất miền Bắc. Ở đây có đến 90% các thương nhân có giao dịch với người Trung Quốc. Mặc dù từ khi có dịch chính quyền đã có những biện phát quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, đây là một trong những nơi tiềm ẩn lây lan dịch bệnh rất cao. Để kịp thời hỗ trợ bà con từ các vùng đến chợ Ninh Hiệp giao thương. Hội Chữ thập đỏ đã vận động các doanh nghiệp tài trợ mua 20.000 khẩu trang y tế và chiều ngày 04/02/2020 đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện đã phát miễn phí cho bà con tại 2 điểm là Khu du lịch Cánh Buồm Xanh và trước cửa chợ Nành – Ninh Hiệp. Theo đó nếu ai đi qua cổng vào chợ mà chưa có khẩu trang đều được đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện tặng một khẩu trang đeo trước khi vào chợ.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ Ninh Hiệp

Tại Phú Yên: Sáng ngày 04/02/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên tổ chức 02 điểm cấp phát miễn phí 2.000 khẩu trang tại thành phố Tuy Hòa (điểm 1: Ngã tư đường Nguyễn Tất Thành và đường Trần Hưng Đạo; điểm 2: Ngã Tư đường Hùng Vương và đường Đinh Tiên Hoàng).
Đây là việc làm thể hiện sự chung tay phòng tránh sự lây lan virus Corona của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, nhất là trong thời điểm việc mua khẩu trang của người dân gặp khó khăn như hiện nay. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ cho mình và cộng đồng trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Dự kiến Tỉnh Hội và các huyện, thị, thành Hội tiếp tục xuất quỹ nhân đạo Dự phòng và vận động các tổ chức, các nhân hỗ trợ để tổ chức thêm các điểm cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Cân bộ Chữ thập đỏ phát tờ rơi truyền thông về phòng, chống virus Corona

Tại Ninh Bình: Ngày 04/02/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã triển khai phát miễn phí 16.000 chiếc khẩu trang cho người dân.

Ông Bùi Trọng Kỳ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình phát xà phòng và khẩu trang miễn phí cho người dân

Tại Lào Cai: Trong 2 ngày 3 và 4/2, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đã tiến hành phát hơn 5.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và du khách tại sân quảng trường trung tâm thành phố; đồng thời tuyên các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng nước sạch, nước diệt khuẩn đúng cách để người dân và du khách hiểu, phòng bệnh hiệu quả và tích cực tham gia ủng hộ kinh phí để mua vật dụng y tế phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp, lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng.
Để chủ động phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai vận động cán bộ hội viên thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo trong Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân và cộng đồng.

Khánh Chi
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *