Hội Chữ thập đỏ Bình Dương vận động 15 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Sáng 17/1, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Mậu Tuất 2018”. Tham dự có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Hồng Nhung, Trưởng Đại diện cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phía Nam; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm cùng đông đảo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động xa quê.

Chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Mậu Tuất 2018” được tổ chức nhằm tri ân, cổ vũ những tấm lòng hảo tâm đã và đang chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh không may để họ có điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi. Sau một thời gian phát động, đến nay chương trình đã huy động được sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng. Số tiền này đã và đang được Hội Chữ thập đỏ các cấp, các ban ngành, đoàn thể tổ chức những đợt thăm, tặng quà nhằm mang hơi ấm mùa xuân và nhân thêm niềm vui cho người dân còn khó khăn trong những ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp. Đồng thời trân trọng cảm ơn các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước trong các hoạt động nhân đạo thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp rà soát, đảm bảo các điều kiện cơ bản nhất cho tất cả các hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…trên địa bàn tỉnh vui đón Tết cổ truyền của dân tộc. Chủ tịch cũng mong muốn các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục quan tâm thực hiện hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện, cùng các ngành, các cấp của tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Tại chương trình, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tượng trưng số tiền ủng hộ; UBND tỉnh đã tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật.

Tấn Phong-Hồng Thuận

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *