Hoạt động Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 9: Tổng trị giá hoạt động đạt 725,7 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Đó là kết quả đánh giá tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cụm thi đua số 9 – Tây Nam Sông Hậu diễn ra vào ngày 10/12 tại tỉnh Hậu Giang, nhằm đánh  giá kết quả hoạt động năm 2019 và đề ra nhiệm vụ trong tâm cho năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021); đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành cụm thi đua số 9.

Toàn cảnh Hội nghị

Cụm thi đua số 9 các tỉnh Tây Nam Sông Hậu gồm các tỉnh: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang và TP.Cần Thơ. Năm 2019, tổng trị giá hoạt động chức năng toàn Cụm đạt 725,7 tỷ đồng, vượt gấp 13 lần so với ngân sách Nhà nước cấp cho 3 cấp Hội là 56 tỷ đồng. Các phong trào, cuộc vận động, sự kiện lớn của Hội như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”đạt 112,6 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đạt 25,148 tỷ đồng;Tháng nhân đạo” 2019 đạt 58,5 tỷ đồng; Công tác chăm sóc sức khỏe đạt 173,7 tỷ đồng; Vận động, xây dựng quỹ tồn các cấp Hội trên 21 tỷ đồng.

TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã suy tôn ông Lữ Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Lữ Văn Hùng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng về những kết quả mà các cấp Hội đã đạt được. Trong thời gian tới, tôi tin rằng hoạt động nhân đạo sẽ ngày càng được phát huy để từng bước nâng cao vị thế của tổ chức Hội trong công tác vận động nguồn lực chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội”.

Phát biểu tại Hội nghị, TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương những kết quả đạt được của Cụm thi đua số 9. Đồng thời, kêu gọi các cấp Hội chung tay thực hiện chiến lược của Trung ương Hội giao đến năm 2030. Trong đó tập trung các mô hình đội ứng phó thảm họa cấp huyện, mô hình cộng đồng an toàn, hiến máu nhân đạo để hoạt động nhân đạo ngày được lan rộng, tạo được lòng tin và sự tín nhiệm của nhân dân.

Để chia sẻ những mô hình hay, mang lại hiệu quả tích cực trong hoạt động nhân đạo, chiều ngày 9/12, tại ấp Hòa Hưng, thị trấn Búng Tàu (Phụng Hiệp), các tỉnh trong cụm đã đến thăm và làm việc với câu lạc bộ người tình nguyện thị trấn Búng Tàu. Đoàn đã thăm hai hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hên và bà Trần Thị Mỹ Hằng.

Giao ước thị đua tại Hội nghị tổng kết Cụm

Trong thời gian qua, nhờ sự giúp đỡ của Câu lạc bộ người tình nguyện thị trấn Búng Tàu mà gia đình ông Nguyễn Văn Hên được hỗ trợ căn nhà trị giá 20 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp cũng đã tổ chức Lễ bàn giao tình thương trị giá 70 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Mỹ Hằng là đối tượng của Chương trình “Cảm thông và Chia sẻ” thực hiện vào tháng 8/2019.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua số 9 các tỉnh, thành Tây Nam sông Hậu đã ký kết giao ước thi đua năm 2020, thực hiện các hoạt động nhân đạo với tinh thần đầy trách nhiệm.

 

Thùy Linh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *