Hòa Bình: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong năm 2023 đạt trên 29,5 tỷ đồng

04/01/2024 - 03:01

Ngày 03/01/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành tỉnh Hội và đại diện Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, các huyện và thành phố trong tỉnh.

Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân với những địa chỉ khó khăn cần giúp đỡ. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong năm đạt trên 29,5 tỷ đồng, trợ giúp cho gần 85.000 lượt người.

Về công tác hiến máu tình nguyện, thông qua các chiến dịch và các cuộc vận động hiến máu, trong năm đã tổ chức 20 cuộc hiến máu tình nguyện với 15.920 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 13.580 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân, trị giá trên 1,9 tỷ đồng.

ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đã biểu dương, ghi nhận các kết quả hoạt động nhân đạo, từ thiện của các cấp Hội trong tỉnh và quán triệt: Hội Chữ thập đỏ các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; cần quan tâm phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Nhân dịp này, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp trong toàn tỉnh đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

 

Thái Cơ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *