Hòa Bình: Tập huấn hoạt động cộng đồng ứng phó với thiên tai thảm họa

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 25/7-02/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tổ chức 03 khóa tập huấn “Hoạt động cộng đồng ứng phó với thiên tai thảm họa” (CADRE) cho thành viên Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa tại 3 xã dự án Khoan Dụ, Yên Bồng và Đồng Tâm huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Các học viên học các kỹ năng sơ cấp cứu

Mục đích của khóa tập huấn làtrang bị kiến thức, kỹ năng và tập huấn nhắc lại những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ứng phó thiên tai, thảm họa dựa vào cộng đồng cho thành viên của Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã; Thực hành kỹ năng hoạt động nhóm, phương pháp xử lý các tình huống đa sự cố, đa thương vong có thể xảy ra tại cộng đồng cho các thành viên của Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn giúp chính quyền địa phương hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã trong việc ứng phó với thiên tai, thảm họa. Từ đó, có trách nhiệm quản lý, điều động nhân sự và bảo quản trang thiết bị của Đội.

Tập huấn tại xã Khoan Dụ

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu trong tình huống khẩn cấp”do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ từ năm 2015.

Hương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *