Hỗ trợ con trai người lính Trường Sa mắc bệnh hiểm nghèo

31/10/2023 - 05:10

Động viên và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình người lính Trường Sa không may mắn có con trai mắc bệnh hiểm nghèo, sáng nay (6/6), ông Đoàn Văn Thái – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương trao 15 triệu đồng hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho cháu Phạm Quang Tùng. Đây là món quà của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Việt Vương (Tôn Đức Thắng, Hà Nội) gửi gắm thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với mong muốn động viên gia đình những người lính Trường Sa yên tâm công tác.

Qua Báo Tiền Phong, chúng tôi biết cháu Phạm Quang Tùng, sinh năm 2005, là con trai thứ hai của thiếu tá Phạm Văn Hướng, Y sĩ của Nhà giàn DK1-20, bị bệnh viêm não, điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội. Nhập viện từ hơn một tháng nay, nhưng bệnh ngày càng xấu đi, hiện cháu Tùng đã mê man nhiều ngày, không còn khả năng nhận biết.

Thiếu tá Phạm Văn Hướng (sinh năm 1969) đã công tác tại nhà giàn gần 20 năm. Vợ anh – chị Ngô Thị Hiên (sinh năm 1974) là giáo viên lâu năm, hiện công tác tại Trường tiểu học Hiệp Hòa (huyện Kinh Môn, Hải Dương). Từ hôm vào viện điều trị mặc dù cũng được các bác sĩ tận tình chăm sóc, quan tâm và tạo điều kiện hết sức, cũng có một số cá nhân ủng hộ, giúp đỡ nhưng anh vẫn lo lắng tuyệt vọng vì chưa biết tìm cách nào để đưa con vượt qua cơn hiểm nghèo. Anh cũng đã xin gia hạn nghỉ phép để ở viện đỡ vợ chăm con mà con chưa đỡ bệnh.

Khi chúng tôi đến Bệnh viện Nhi Trung ương thì cháu Tùng đã được chuyển sang Khoa Truyền nhiễm và nằm cách ly trong phòng bệnh. Bất kể ai đến thăm cũng đều phải đứng ngoài cửa. Gặp bố cháu đúng lúc cháu Tùng đang được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, chúng tôi đều có chung một nỗi niềm chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh của anh.

Cuộc gặp gỡ thật ngắn ngủi vì chúng tôi biết trong phòng bệnh, vợ và cậu con trai mắc bệnh hiểm nghèo đang cần lắm chỗ dựa vững chắc của người cha như anh. Không có nhiều thời gian để trò chuyện, nhưng chúng tôi hiểu ẩn sâu trong tâm khảm của người cha là nỗi niềm mong con chóng lành bệnh để trở lại Trường Sa, để vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Thầm mong những tấm lòng hảo tâm gần xa sẽ tiếp tục giúp đỡ để cháu Tùng tiếp tục chữa bệnh, để người cha, người mẹ của cháu yên tâm công tác.

 Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Đoàn Văn Thái tặng 15 triệu đồng hỗ trợ gia đình Thiếu tá Phạm Văn Hướng điều trị bệnh cho con trai

Anh Phạm Văn Hướng bên giường bệnh của con trai (Ảnh: TP)

Quỳnh Anh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *