Hỗ trợ 121 máy lọc nước cho các hộ gia đình nghèo tỉnh Hưng Yên

31/10/2023 - 05:10

Chiều ngày 30/12/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên phối hợp với Văn phòng Đại diện Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tại phía Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Công ty TNHH TNĐT Quốc tế VinaGreen cùng ký cam kết tài trợ và tiếp nhận tài trợ máy lọc nước cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Với mong muốn người dân được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe, Công ty TNHH TMĐT Quốc tế Vinagreen sẽ tài trợ số máy lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng với tổng giá trị gần 400 triệu đồng cho người dân tỉnh Hưng Yên.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký bản cam kết

Theo đó, 121 máy lọc nước Thương hiệu Vinagreen sẽ được trao cho các hộ dân nghèo tại huyện Yên Mỹ trong giai đoạn 1 của chương trình được triển khai lắp đặt từ ngày 10 – 20/1/2020. Đây là chương trình hưởng ứng Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Những cái bắt tay khởi đầu cho sự hợp tác thành công tốt đẹp

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bày tỏ xúc động và cảm ơn trước sự quan tâm chia sẻ của Công ty đối với người nghèo trong tỉnh. Ông cho rằng, đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự quan tâm của nhà tài trợ, nhà đồng hành đối với sức khỏe của người dân và mong muốn tiếp tục được nhận sự tài trợ trong giai đoạn 2 của chương trình.

Ông Cường cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và UBND các xã được tiếp nhận máy lọc nước lựa chọn đúng đối tượng, hướng dẫn người dân sử dụng máy lọc nước đảm bảo yêu cầu, tổ chức lắp đặt đúng quy trình…

PV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *