Hiệu quả của Chương trình Ngân hàng bò tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

31/10/2023 - 05:10

Trong những năm gần đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động, chương trình do Hội cấp trên phát động. Một trong những phong trào được Hội triển khai hiệu quả là Chương trình “Ngân hàng bò” được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, thiết thực với tình hình thực tế tại địa phương. Tính từ năm 2013 đến nay, Chương trình “Ngân hàng bò” tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã trao và chuyển giao lên đến 104 con bò cho các hộ nghèo.

Là một trong những hộ gia đình được nhận bò của Hội Chữ thập đỏ, anh Bùi Quang Thích (xóm Tóm 1, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn) chia sẻ: Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là làm ruộng thu nhập thấp, không có tài sản gì đáng giá, được trao một con bò, quả thực là tài sản rất lớn mà gia đình tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Cùng được nhận bò trong dịp này còn có gia đình anh Bùi Văn Nguyệt (Xóm Nganh, xã Tân Lập) cho biết: Từ khi được nhận bò, gia đình tôi rất phấn khởi, luôn cẩn thận chăn thả, chăm sóc bò thật tốt để bò sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Bà Bùi Thị Hà – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn chia sẻ: Chương trình “Ngân hàng bò” là một trong những chương trình trợ giúp có hiệu quả nhất, bền vững nhất. Điều đó thể hiện từ sự đồng tình của lãnh đạo Đảng, chính quyền, đông đảo người dân và đặc biệt là các hộ gia đình được hưởng lợi. Từ những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn tiếp tục theo dõi sát sao chương trình, phát triển đàn bò nhiều hơn nữa để chuyển giao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Chương trình “Ngân hàng bò” đã tiếp sức và trợ giúp cho các hộ gia đình nghèo, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành xây dựng nông thôn mới.

Ông Bùi Văn Thình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập trao bò cho gia đình nghèo

Hương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *