Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ 297.349 Franc Thụy Sĩ giúp người dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận chuyển hàng hóa cứu trợ người dân Quảng Bình

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang tăng cường các hoạt động cứu trợ trước tình hình lũ lụt thảm khốc đã ảnh hưởng đến 5 triệu người ở miền Trung Việt Nam.

Theo thống kế hiện có ít nhất 178.000 ngôi nhà đã bị chìm trong nước lũ, lương thực, hoa màu mất trắng. Gần 690.000 con gia cầm và gia súc bị chết hoặc cuốn trôi.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Trận mưa lũ khủng khiếp những ngày vừa qua tại miền Trung là một trong những trận lũ tồi tệ nhất mà chúng ta từng chứng kiến trong nhiều thập kỷ qua và chúng đang giáng một đòn mạnh vào sinh kế của hàng triệu người đang lao đao vì những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra”.

Ở khắp mọi nơi, nhà cửa, đường sá và cơ sở hạ tầng đã bị nhấn chìm. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu trợ người dân ngay lập tức bằng thuyền, bằng đường hàng không và trên bộ, bao gồm thực phẩm, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác. Các đội Ứng phó thảm họa của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết hợp với chính quyền địa phương ở tất cả các tỉnh để hỗ trợ người dân” – bà Thu chia sẻ.

 

 Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ cho người dân

Ông Christopher Rassi, Giám đốc Văn phòng Tổng thư ký Hiệp hội, Trưởng Văn phòng Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực tại Băng-cốc, Thái Lan, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến một thảm họa kép khi những trận lũ lụt này xảy ra cùng với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Đợt lũ lụt này sẽ đẩy hàng triệu người đến bờ vực nghèo đói hơn nữa”.

Ông Rassi nói: “Hàng trăm nghìn người đang cần nơi ở khẩn cấp, nước uống an toàn, thực phẩm và hỗ trợ thu nhập trong những ngày tới và tuần tới để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn hơn”.

 

Quỳnh Anh (lược dịch từ ifrc.org)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *