Hiến máu không có hại cho sức khỏe

31/10/2023 - 05:10

“Ngày hội hiến máu tình nguyện Yên Hòa” đã trở thành một phong trào rộng khắp cả phường, với sự tham gia của cán bộ, đảng viên, hội viên các Đoàn thể Chính trị – Xã hội, các tổ dân phố, học  sinh, sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn…

Nhiều bạn trẻ đến đang ký hiến máu tại Ngày hội

Là người đã tham gia hiến máu tình nguyện, lần này, vợ chồng Anh Đặng Quang Nhã, sinh năm 1980 và vợ Nguyễn Thị Phúc Quỳnh, sinh năm 1981 địa chỉ nhà ở ngõ 90 phố Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội cũng đã đến đăng ký hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Yên Hòa. Anh Nhã chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện theo hướng dẫn hoàn toàn không có hại gì cho sức khỏe. Người hiến máu sau khi hiến xong đều có thể làm việc, lao động, học  tập, vui chơi bình thường như trước khi hiến máu. Và quy trình tham gia hiến máu cũng hết sức chặt chẽ. Để tham gia hiến máu được, người hiến máu phải đảm bảo những điều kiện nhất định như: Tuổi từ 18 đến 60; Cân nặng từ 42kg trở lên đối với nữ, 45kg trở lên đối với nam. Sau khi đăng ký, người hiến máu được kiểm tra lâm sàng: đo tim, mạch, huyết áp… Tiếp theo được xét nghiệm lượng huyết sắc tố trong máu và xét nghiệm nhanh Virus viêm gan B, HIV, Aids”.

                         Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của vợ chồng anh Nhã

Năm nào cũng thế, cứ mỗi lần có chương trình hiến máu, anh chị Nhã đều tích cực tham gia, đồng thời vận động thêm người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng đi tham gia hiến máu.

Bằng những việc làm nhân ái, rất nhân văn, anh Đặng Quang Nhã và chị Nguyễn Thị Phúc Quỳnh luôn là tấm gương tiêu biểu cho giới trẻ nói chung, những cặp vợ chồng trẻ nói riêng, học và làm theo để phong trào hiến máu tình nguyện phường Yên Hòa ngày càng thu hút nhiều trái tim nhân hậu, nhiều bịch máu nghĩa tình, đáp ứng ngày càng đầy đủ hơn nhu cầu cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Đỗ Anh Phóng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *