Hậu Giang: Tình nguyện viên Chữ thập đỏ với an toàn giao thông

31/10/2023 - 05:10

Ngày 12/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi “An toàn giao thông” năm 2019 với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên Chữ thập đỏ đang hoạt động tại các điểm sơ cấp cứu trên địa bàn tỉnh.

Đội trưởng hô khẩu lệnh, các tình nguyện viên di chuyển nạn nhân đến nơi an toàn

Hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2019 với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương”, Hội Chữ thập đỏ các cấp thành lập đội đại diện cho 08 đơn vị huyện, thị, thành phố tham gia hội thi. Thông qua hình thức hỏi đáp trực tiếp, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã trả lời xuất sắc các câu hỏi về Luật giao thông đường bộ và Nghị định 46, ngày 26/5/2016 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Song, các tình huống giả định về tai nạn giao thông luôn sát với tình hình thực tế cùng với các vết thương như gãy khủy tay, cẳng chân, xương đùi, bể đầu… Các tình nguyện viên sẵn sàng khi được thông báo, kỹ năng quan sát đánh giá hiện trường, kỹ thuật băng bó vết thương chongười bị nạn cũng được thực hiện một cách thành thạo và di chuyển nạn nhân đến nơi an toàn.

Thực hành kỹ năng sơ cấp cứu, băng bó vết thương gãy chân

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Thanh Chí Linh – Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Phó trưởng Ban tổ chức hội thi đã đánh giá cao vai trò của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các tình nguyện viên luôn sẵn sàng ứng phó và giúp đỡ những người bị tai nạn giao thông.

Sau hơn một buổi tranh tài, đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thị xã Long Mỹ đã giành giải Nhất; Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thị xã Ngã Bảy và huyện Long Mỹ đạt giải Nhì; huyện Châu Thành và TP.Vị Thanh đạt giải Ba.

Ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hôi thi trao giải nhất cho đội tình nguyện viên thị xã Long Mỹ

Tại Lễ bế mạc, ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang yêu cầu các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đang hoạt động tại các điểm sơ cấp cứu trên địa bàn phải thường xuyên tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến gia đình và người dân địa phương, rèn luyện kỹ năng sơ cấp cứu để sẵn sàng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra trên địa bàn, đó là trách nhiệm của các tình nguyện viên sơ cấp cứu và sơ cấp cứu kịp thời, đúng cách là bảo vệ tính mạng cho người bị nạn.

Thu Ba

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *