Hậu Giang: Những chiếc cầu nhân ái nối nhịp bờ vui

31/10/2023 - 05:10

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức khởi công xây dựng cầu Lương Tâm tại xã Lương Tâm và khánh thành cầu giao thông nông thôn Út Minh  tại xã Lương Nghĩa huyện Long Mỹ (Hậu Giang). Những cây cầu được xây dựng trong niềm vui phấn khởi và sự mong đợi của chính quyền và toàn thể nhân dân địa phương.

Cầu Út Minh được khởi công xây dựng vào tháng 12/2018. Sau gần 02 tháng thi công, cây cầu đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Cây cầu có chiều dài 12,5m, chiều rộng 2,5m. Tổng kinh phí thực hiện công trình 117 triệu đồng do gia đình Crytal và Shelby Nguyen tài trợ 100 triệu đồng, địa phương và nhân dân xã Lương Nghĩa đóng góp 17 triệu đồng.

Ông Danh Lượng đại diện nhân dân ấp 11 xã Lương Nghĩa xúc động gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho bà con trong ấp được đi lại thuận tiện hơn. Ông Lượng cho biết: “Khó khăn nhất trước đây là vấn đề các em nhỏ đi học, xe cộ qua lại thường xảy ra tai nạn, ngày hôm nay chúng tôi rất chân thành cảm ơn đoàn từ thiện Minh Tâm đã vận động mạnh thường quân tài trợ xây dựng cây cầu Út Minh để bà con đi lại an toàn hơn”.

Cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn Út Minh tại xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ (Hậu Giang)

Nhân dịp này, nhà tài trợ đã trao tặng 125 phần quà cho bà con nghèo ấp 11 xã Lương Nghĩa. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm gạo và các nhu yếu phẩm phục vụ cho bà con trong những ngày giáp tết.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã khởi công xây dựng cầu  Lương Tâm tại ấp 4, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ (Hậu Giang). Cây cầu bắt ngang sông Vàm Toma với chiều dài ước tính khoảng 30m, tổng kinh phí xây dựng cầu và đường dẫn khoảng 230 triệu đồngdo Nhóm từ thiện Tuệ Tâm VH (TP. Hồ Chí Minh) và Nhà thờ Toma vận động tài trợ.

Nhóm từ thiện Tuệ Tâm VH là tập hợp những người có tấm lòng nhân ái, hoạt động trên tinh thần tình nguyện, mong muốn mang lại niềm vui, chia sẻ những khó khăn cùng chính quyền địa phương, giúp đỡ bà con vùng nông thôn sâu có được những chiếc cầu bê tông vững chắc và an toàn khi qua lại. Được biết, đây là cây cầu thứ 50 mà Nhóm từ thiện Tuệ Tâm VH vận động đóng góp xây dựng trong 03 năm kể từ khi thành lập nhóm.

Ấp 4 xã Lương Tâm có địa bàn rộng nhất so với các ấp khác. Người dân sinh sống dọc theo con Sông Vàm Toma, để đi lại bà con ấp phải đi 01 đoạn đường gấp đôi mới có 01 chiếc cầu qua sông, nhiều hộ gia đình đã tự chế các phương tiện qua lại thiếu an toàn. Trước những khó khăn bức xúc đó, cầu Lương Tâm đã chính thức xây dựng. Cây cầu dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4/2019.

Thu Ba

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *