Hậu Giang: Khởi công xây dựng cầu nông thôn

31/10/2023 - 05:10

Ngày 23/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 cây cầu nông thôn Ba Tín (Thị trấn Kinh Cùng) và cầu Lung Sen (xã Phương Bình), huyện Phụng Hiệp với tổng kinh phí đầu tư 380 triệu đồng.

Cầu Ba Tính nằm trên trục giao thông liên ấp Hòa Bình và Hòa Long B (TT. Kinh Cùng). Cầu có chiều dài 15m, ngang 3m với kinh phí xây dựng 140 triệu đồng (trong đó Hội Từ thiện Minh Tâm TP. Hồ Chí Minh vận động gia đình và bạn bè ông Lê Trọng Hiếu tài trợ 90 triệu đồng, UBND huyện Phụng Hiệp đối ứng 50 triệu đồng).

Lãnh đạo các ban, ngành địa phương động thổ khởi công công trình Càu Ba Tính (Hậu Giang)

Ông Lê Văn Tám, người dân ấp Hòa Long B cho biết: “Cây cầu này được xây dựng là nỗi mong mỏi của bà con nơi đây, đặc biệt là những người làm nông nghiệp, bởi vì đây là con kênh chính để dẫn nước vào đồng, vận chuyển hàng hóa nông sản và máy móc phục vụ cho sản xuất, các thương lái có thể vào tận ruộng để thu mua lúa, nông dân cũng được giá bán cao hơn”.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khởi công xây dựng cầu Lung Sen với chiều dài trên 20m, rộng 3m. Tổng kinh phí thực hiện 240 triệu đồng (Hội Từ thiện Minh Tâm tài trợ 90 triệu đồng, Khu Bảo tồn Lung Ngọc Hoàng hỗ trợ 70 triệu đồng, Ngân sách huyện đối ứng 50 triệu đồng và nguồn kinh phí thu cầu cũ dự kiến 30 triệu đồng).

Hiện tại, cầu Lung Sen đã xuống cấp trầm trọng, các trụ, thanh đà sắc trên cầu đã có nhiều chỗ rỉ sét, mặt cầu làm bằng ván được bà con nhiều lần sửa chữa, đường dẫn cầu hẹp nên gây khó khăn cho các phương tiện qua lại, nhiều tai nạn đã xảy ra đe dọa tính mạng của người tham gia giao thông.

Được dịp đi qua cầu, thấy được những nguy hiểm và khó khăn khăn mà bà con gặp phải, Hội Từ thiện Minh Tâm và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang quyết tâm vận động nguồn lực xây dựng cầu Lung Sen để tạo sự thuận tiện, an toàn cho những người tham gia giao thông.

Đây là một trong những công trình góp phần xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ Việt nam phát động.

 Thu Ba

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *