Hậu Giang: Khám tầm soát tim cho 160 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Ngày 25/8, tại Trung tâm y tế thị xã Ngã Bảy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức khám và tầm soát tim cho 160 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Châu Thành, Châu Thành A (Hậu Giang).

Chương trình khám bệnh nhân đạo do Ban công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) tài trợ. Tất cả những người đến khám bệnh đều được tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Kết quả khám sàng lọc có 21 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật, trong đó có 07 bệnh nhân được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy, chi phí mỗi ca phẫu thuật ước tính từ 60 đến 100 triệu đồng.

Bác sĩ thăm, khám cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cháu Lý Nhã Thy năm nay được 5 tuổi ở xã Tân Long (Phụng Hiệp) là một trong những đối tượng được hưởng lợi từ chương trình khám bệnh nhân đạo này. Sau khi khám sàng lọc, bác sĩ chẩn đoán cháu bị hở van động mạch chủ nặng cần phải phẫu thuật gấp. Mẹ cháu Nhã Thy chia sẻ: “Hai con tôi bị bệnh tim bẩm sinh mới được phẫu thuật năm 2018, biết có đoàn bác sĩ từ thiện đến khám tim, tôi đưa hai cháu đến kiểm tra lại, đứa lớn đã bình phục nhưng đứa nhỏ thì bác sĩ bảo cần phải phẩu thuật gấp. Dù rất lo lắng nhưng tôi cũng yên tâm hơn vì được bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu”.

Theo chương trình: 07 bệnh nhân được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật sẽ làm các thủ tục chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra và tiến hành phẫu thuật trong thời gian gần nhất. Những bệnh nhân còn lại trong số 21 đối tượng được chỉ định phẫu thuật hỗ trợ một phần chi phí.

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức đoàn khám bệnh nhân đạo đến tỉnh Hậu Giang. Năm 2018, bệnh viện đã khám và phẫu thuật tim cho 08 bệnh nhân tại thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy.

Thu Ba

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *