Hậu Giang: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 19-20/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho 500 đối tượng tại xã Long Trị (TX. Long Mỹ) và xã Trường Long Tây (huyện Châu Thành A) với sự tham gia của Đoàn Bác sĩ tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện.

Đoàn Bác sĩ tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang được thành lập và đi vào hoạt động hơn 10 năm nay. Mỗi năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ít nhất 02 đợt khám bệnh nhân đạo đến các vùng sâu, vùng xa để khám bệnh, tư vấn, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thành phần đoàn là các y, bác sĩ nghĩ hưu, các bác sĩ quân y với mong muốn đóng góp công sức và kinh nghiệm giúp đỡ bà con nghèo không có điều kiện thăm khám sức khỏe thường xuyên.

 

Các bác sỹ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con

Ngày đầu tiên Chương trình khám bệnh nhân đạo đã thành công với 175 suất khám bệnh tại xã Long Trị. Đến đây, bà con được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà trị giá gần 200.000 đồng/suất.

Đối tượng khám bệnh đa phần là những người già trên 70 tuổi, sức khỏe kém, đi lại khó khăn. Qua xem xét hồ sơ khám bệnh cho thấy bà con thường mắc các bệnh như: tăng huyết áp, đau nhức xương khớp, đau dạ dày và hay cảm sốt giữa thời tiết giao mùa.

Bà Trần Thị Năm, 84 tuổi ở ấp 8, xã Long Trị chia sẻ: “Nghe chính quyền thông báo có đoàn khám bệnh từ thiện, tôi mừng quá. Mấy ngày nay tôi bị ho nhiều, mắt bị đau mà không đi khám được. Có lần bị ốm thì ra trạm xá khám xin thuốc, nhưng tuổi cao đi lại khó khăn nên tôi cũng không thường đi khám bệnh”.

 

Cấp phát thuốc cho bà con đến khám bệnh

Chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ bà con tận nơi là một hoạt động cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợicho bà con có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cụ già neo đơn, những người có sức khỏe yếu, đi lại khó khăn…. Đây cũng là hoạt động hàng năm, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ngày 20/12, Chương trình khám bệnh nhân đạo sẽ tiếp tục thực hiện tại xã Trường Long Tây với số lượng đăng ký ban đầu là 250 người.

Thu Ba

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *