“Hành trình đỏ – Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Trong hai ngày 11 và 12/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ – Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” năm 2019.

Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo Viện huyết học truyền máu Trung ương, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo các tình nguyện viên, sinh viên, thanh niên trong cả nước và nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Thái Nguyên là một trong những tỉnh được đánh giá cao trong phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2019 là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Thái Nguyên tham gia Chương trình “Hành trình đỏ” với sự vào cuộc trách nhiệm, tâm huyết, chu đáo của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Sáng ngày 11/7, Ban tổ chức và đoàn Tình nguyện viên Trung ương và Tình nguyện viên tỉnh đã diễu hành lưu động khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên và thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên Xung phong Đại đội 915 (P.Gia Sàng). Tiếp đó đoàn đã di chuyển vào Khoa Huyết học Lâm sàng – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để trao đổi học tập kinh nghiệm và thăm hỏi, tặng quà cho 5 bệnh nhân mắc bệnh về máu, nhằm động viên khích lệ tinh thần kịp thời cho các bệnh nhân.

Đoàn diễu hành lưu động

Buổi tối cùng ngày, đã diễn ra Chương trình “Hành trình đỏ và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” năm 2019. Tại Chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như: Tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia); tặng quà cho các bệnh nhân phải truyền máu có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện; biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 13 tập thể và cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 36 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tôn vinh 50 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2019 trên địa bàn tỉnh. Đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) đã tặng 11 suất quà cho 11 bệnh nhân mắc các bệnh về máu, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Đoàn đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân mắc các bệnh về máu, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Sáng ngày 12/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội hiến máu hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019. Kết quả thu được 1.445 đơn vị máu với hơn 1.600 lượt người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. 

Minh Lý

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *