Hải Phòng: Trao tặng tủ thuốc cho ngư dân vươn khơi bám biển

31/10/2023 - 05:10

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Vì biển đảo quê hương”, sáng ngày 22/10/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã tổ chức Chương trình Trao tặng tủ thuốc cho ngư dân có tàu vươn khơi và tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Trao tặng tủ thuốc cho ngư dân

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng 24 tủ thuốc và 24 bộ dụng cụ sơ cấp cứu với trị giá 48 triệu cho ngư dân xã Phả Lễ, đồng thời đã tổ chức hướng dẫn có các ngư dân cách sử dụng thuốc tân dược trong tủ thuốc cứu sinh và sử dụng thành thạo bộ dụng cụ sơ cấp cứu.

Buổi sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã kết hợp với Phòng khám Đa khoa Chữ thập đỏ Vĩnh Bảo, bác sỹ Phòng khám Đa khoa Chữ thập đỏ Quán Toan và Phòng khám Đa khoa Bình Dân tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 90 ngư dân và người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Phả Lễ. Tổng giá trị buổi khám bệnh trên 20 triệu đồng.

Khám bệnh và cấp thốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Vì biển đảo quê hương” được Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng triển khai từ năm 2015 đến nay, đã tổ chức trao tặng 418 tủ thuốc và bộ dụng cụ sơ cấp cứu cho 418 tàu cá vươn khơi bám biển của các địa phương Kiến Thụy, Dương Kinh, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, huyện đảo Bạch Long Vỹ, góp phần cùng với ngư dân vươn khơi bám biển đánh bắt thủy hải sản phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Ban Tuyên huấn thanh thiếu niên (Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *