Hải Dương tiếp nhận hơn 12 tỷ đồng ủng hộ Tháng Nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 3/6, Hội CTĐ tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ Tháng Nhân đạo và phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tỉnh Đông” năm 2020. 
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hiển – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Văn Thế – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo, ban ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp nhà hảo tâm, cùng đông đảo cán bộ hội viên, tình nguyện viên CTĐ của tỉnh đến tham dự. 


Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu trao tặng xe lăn cho các em học sinh thuộc hộ nghèo tại buổi lễ tiếp nhận

Trong Tháng Nhân đạo 2020, Hội CTĐ tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận ủng hộ tổng trị giá trên 12 tỷ đồng, tiêu biểu là Câu lạc bộ Tình người Hà Nội trao tặng 95 ngôi nhà CTĐ trị giá 3 tỷ 115 triệu đồng; UBND huyện Tứ Kỳ hỗ trợ xây 51 căn nhà, UBND huyện Ninh Giang hỗ trợ 44 căn; tập đoàn Apec ủng hộ 3 nghìn suất quà…
Bên cạnh đó, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được các cấp Hội phát động, tổ chức triển khai thường xuyên, kịp thời. Nhiều mô hình chiến dịch, sự kiện hiến máu mang đậm tính nhân văn đã đem lại dấu ấn và khơi dậy mạnh mẽ phong trào hiến máu cứu người như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Những giọt máu hồng hè”, “Hành trình Đỏ”, “Chủ nhật Đỏ”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”… Tuy nhiên, hiện nay nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị chưa đáp ứng được nhu cầu, lực lượng hiến máu còn khiêm tốn, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại còn thấp…. Chính vì thế  thông qua Ngày hội hiến máu – Giọt hồng tỉnh Đông mỗi người dân sẽ nâng cao nhận thức và trách nhiệm của bản thân đối với phong trào hiến máu tình nguyện, với tinh thần sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe chính mình, vì một xã hội mạnh khỏe và nhân văn.


Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam cho biết: “Tháng Nhân đạo năm 2020 có chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức trong bối cảnh thiên tai, thảm họa, dịch bệnh, hạn hán, xâm nhập mặn và thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đã thể hiện tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo của Hội CTĐ Việt Nam.
Theo đó, trong Tháng Nhân đạo các tổ chức Hội đã tổ chức 350 phiên “Chợ nhân đạo” tại 59 tỉnh thành phố, cấp 110.000 phiếu mua hàng miễn phí, tính đến thời điểm 31/5 đã có hơn 562 nghìn lượt người được hỗ trợ, tổng giá trị vận động trong toàn hệ thống Hội đạt trên 434 tỷ đồng.
“Trong thành tích chung đó, có đóng góp không nhỏ của Hội CTĐ tỉnh Hải Dương, đã kết nối những tấm lòng hảo tấm đến với những người kém may mắn trong cộng đồng nhất là những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch…”, bà Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định. 


Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu động viên, thăm hỏi các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo. 

Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội, bà Nguyễn Thị Xuân Thu biểu dương những kết quả của Hội CTĐ tỉnh Hải Dương, ngoài ra yêu cầu CTĐ tỉnh kết nối các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp chung sức trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ tịch T.Ư Hội cũng kêu gọi mỗi người hãy hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mình, làm cho phong trào phát triển bền vững, sâu rộng và hiệu quả, để không còn người bệnh nào phải rời bỏ cuộc sống chỉ vì không được truyền máu.


Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận các đóng góp cho Tháng Nhân đạo

Tại buổi lễ, Hội CTĐ Việt Nam đã trao tặng 20 xe đạp cho 20 học sinh nghèo vượt khó, đại diện lãnh đạo tỉnh trao 1 ngôi nhà cho cho hộ nghèo và 10 suất quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
Ngay sau lễ tiếp nhận đã có rất đông các bạn trẻ, sinh viên, cán bộ các cơ quan doanh nghiệp đến tham gia hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tỉnh Đông” năm 2020 do Hội CTĐ tỉnh Hải Dương phát động.

Hải Hà (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *