Hà Tĩnh: Khai mạc Hành trình đỏ năm 2024

19/06/2024 - 07:06
        Sáng ngày 15/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động Hiến máu Tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Hành trình đỏ năm 2024, Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024 và chương trình hiến máu “Giọt hồng thành Sen”
Ban tổ chức Hành trình đỏ tặng kỷ niệm chương cho tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh vui mừng khi thấy rằng, tại Hà Tĩnh phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; công tác tuyên truyền hiến máu đảm bảo đúng quy định, hiến máu an toàn, số đơn vị máu tiếp nhận năm sau cao hơn năm trước, đạt và vượt các chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo quốc gia giao. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu cục bộ vẫn còn xảy ra ở một số nơi, một số lúc; ở nhiều bệnh viện lượng máu thu được đôi lúc chưa đủ đáp ứng nhu cầu điều trị, đặc biệt là vào thời điểm hè và dịp lễ tết. Chính vì thế, việc tổ chức chương trình Hành trình đỏ có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, người dân hiểu và tích cực tham hiến máu tình nguyện, qua đó, thu nhận lượng máu lớn để cấp cứu bệnh nhân nguy cấp, khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ trong dịp hè hằng năm.

Cá nhân tham gia hiến máu.

Riêng với Chương trình HMTN “Giọt hồng thành Sen” trong ngày 15/6, Ban tổ chức đã vận động được hơn 600 người tham gia hiến máu và đã tiếp nhận 463 đơn vị máu. Tiếp tục Hành trình đỏ trong tháng 6 và 7, tỉnh dự kiến sẽ tiếp nhận tối thiểu tổng cộng 1.200 đơn vị máu. Người tham gia hiến máu sẽ được tặng phiếu khám, chữa bệnh trị giá 100.000đ, được sử dụng khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; nhiều cá nhân đã tặng lại phiếu này cho Ban tổ chức nhằm hỗ trợ một phần kinh phí chữa bệnh cho các bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh; Ban tổ chức sẽ tổng hợp và tổ chức trao hỗ trợ cho các bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Các cá nhân hiến máu tặng lại phiếu khám bệnh trị giá 100.000 đồng cho bệnh nhân khó khăn.

Ông Tôn Thất Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu Khu vực Huế đại diện BTC Chương trình Hành trình đỏ Trung ương cho biết: “Năm 2024, chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại 51 tỉnh, thành phố trong tháng 6 và tháng 7, năm nay cũng là năm có số địa phương tham gia tổ chức Hành trình đỏ đông nhất qua các năm. Tại Hà Tĩnh đây là năm thứ  3 tổ chức Hành trình đỏ kể từ lần đầu tiên tổ chức năm 2014; Cùng với sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo; sự sáng tạo, tâm huyết và trách nhiệm của BCĐ Vận động HMTN các tỉnh/TP; sự chung sức, đồng lòng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước, chương trình Hành trình Đỏ năm nay chắc chắn sẽ tiếp tục được tổ chức thành công, ấn tượng, mang lại nhiều giá trị sâu sắc cho cộng đồng”. Dịp này BTC Hành trình đỏ Trung ương đã trân trọng gửi tặng Lãnh đạo BCĐ Vận động HMTN tỉnh Hà Tĩnh biểu trưng lưu niệm Hành trình đỏ.

Nhà tài trợ BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh tặng quà cho bệnh nhân Khoa ung bướu tại BV đa khoa Hà Tĩnh.

Ngay sau Lễ khai mạc Hành trình đỏ, tại chương trình “Tôn vinh tập thể và cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2023”, 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN tỉnh được tôn vinh.

Dịp này, nhà tài trợ chương trình Công ty TNHH Sản xuất TMDV Qui Phúc trao tặng Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh 10 ghế lấy máu DELI TOTO; Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh hỗ trợ trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa ung bướu, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Chương trình Hành trình đỏ lần thứ III tỉnh Hà Tĩnh được triển khai từ ngày 1/6 – 30/7/2024, với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm mục đích tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; tăng cường trách nhiệm của các cấp ngành và toàn thể công dân về công tác hiến máu tình nguyện…

 

Hữu Anh/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *