Hà Nội: Tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 9 tháng đầu năm 2022 đạt gần 160 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Trong 9 tháng năm 2022 các hoạt động được các cấp Hội trên địa bàn thành phố triển khai rộng khắp. Từ công tác chỉ đạo, công tác tổ chức, việc thực hiện các chương trình hoạt động luôn bám sát vào sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội… Các chương trình hoạt động, cuộc vận động, phong trào thường niên của Hội được triển khai với nhiều kết quả tích cực mang đậm dấu ấn của Hội.

Đào Ngọc Triệu – Ủy viên Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng quà tới người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng nhân Tháng Hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Các hoạt động được triển khai hiệu quả góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố như: phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trao tặng 132.228 suất quà với trị giá trên 58,7 tỷ đồng; Hỗ trợ, nuôi dưỡng thường xuyên cho 2.572 lượt người với trị giá trên 3 tỷ thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Xây, sửa được 138 ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 5,7 tỷ đồng; Trợ vốn cho 550 trường hợp trị giá 2,6 tỷ đồng; Tặng 1.175 chiếc xe đạp trị giá 1,8 tỷ đồng… 
Đặc biệt với vai trò là Thủ đô – trung tâm chính trị, xã hội của cả nước, trên tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước” trong 9 tháng năm 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố đến các cấp Hội đã tổ chức các hoạt động nhân đạo ý nghĩa tại 26 tỉnh, thành trên cả nước với số tiền đạt trên 9,3 tỷ đồng. Hội đã tổ chức các chương trình tặng quà, xây nhà Chữ thập đỏ, thăm khám sức khỏe, trao tặng các trang thiết bị học tập, xe đạp tới các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi vùng sâu vùng xa, các nơi còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện hoàn cảnh sống chưa cao.

Chuẩn bị những suất ăn miễn phí dành tặng bệnh nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn

 

Đồng thời, Hội phối hợp với các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng; Trao tặng 50 suất quà, 40 chiếc xe đạp, 30 con lợn giống trao tặng người dân huyện Vị Xuyên, Mèo Vạc, Đồng Văn tỉnh Hà Giang với trị giá trên 198 triệu đồng; Phối hợp tổ chức chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Pa Thơm, tỉnh Điện Biên; Phối hợp tổ chức thăm khám, tặng thuốc miễn phí cho 300 người, trao tặng 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng, 334 suất quà, bồn nước, nồi cơm điện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trị giá hoạt động tặng quà tại Yên Bái là trên 151 triệu đồng. 
Bên cạnh hoạt động công tác xã hội, công tác hiến máu tình nguyện trong 9 tháng toàn thành phố đã tiếp nhận được hơn 200 nghìn đơn vị máu (đạt 78% kế hoạch năm 2022).

Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục duy trì 02 bếp cơm (tại Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội và Cơm nhà Thiện Tâm) và phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ, Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm và Công ty CP Thương mại DV Phúc Hoàng An khai trương bếp cơm từ thiện trao tặng 3.000 suất cơm cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trong năm 2022. Hội Chữ thập đỏ các cấp trao tặng gần 76 nghìn suất ăn miễn phí với trị giá trên 1,8 tỷ đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện Thanh Nhàn, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, xóm trọ bệnh viện K3 Tân Triều.

Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đã hỗ trợ xe miễn phí đưa 3 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ra viện trở về nhà an toàn. Công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn được các cấp Hội quan tâm, tiếp tục tuyên truyền phổ biến các kiến thức phòng chống dịch, tiêm vắc xin phòng dịch…Công tác tuyên truyền luôn đảm bảo tính nhanh nhạy, chính xác, kịp thời phản ánh các chương trình, hoạt động Hội giúp lan tỏa ngày càng sâu rộng các hoạt động Hội, các giá trị nhân đạo tới các tầng lớp nhân dân trong xã hội.
Kết quả, trong 9 tháng năm 2022, tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn thành phố đạt gần 160 tỷ đồng.

N. Hạnh
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *