Hà Nội: 700 triệu đồng hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19

31/10/2023 - 05:10

Ngày 27/8/2020, Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội đã trao tặng 100 triệu đồng, 100.000 khẩu trang y tế, 500 hộp thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Green Beauty, 100 thùng mỳ tôm, 2 tấn gạo, 9 thùng thực phẩm dinh dưỡng từ Hồng Sâm… tới Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID -19.

Tổng trị giá trao tặng gần 700 triệu đồng. Đây là số tiền và hàng do Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội tiếp nhận tại buổi Hội thu đợt 1. Ngoài ra còn có sự ủng hộ của Cộng đồng bà con người Việt tại Hungari, Công ty TNHH đầu tư phát triển bất động sản Song Nam, Công ty cổ phần tập đoàn Civin. 

 

Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội trao quà cho Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng tại chốt kiểm soát dịch trên đèo Hải Vân 

Ông Đào Ngọc Triệu cho biết: “Phát huy tinh thần Hà Nội vì cả nước, tinh thần tương thân tương ái, những món quà, lương thực, thực phẩm ngày hôm nay chúng tôi trao tặng đó chính là những tình cảm, sự sẻ chia thiết thực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thủ đô, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gửi gắm tới người dân TP.Đà Nẵng. Với hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào những khó khăn trong dịch bệnh đặc biệt đối với những người nghèo, lao động tự do… Chúc các đồng nghiệp Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng sức khỏe, vững vàng, góp phần cùng hệ thống chính trị phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh”.

Xúc động trước những tình cảm, sự sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ Thủ đô, bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã cảm ơn sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Hà Nội: “Hà Nội là Hội Chữ thập đỏ đầu tiên trong cả nước trực tiếp đến sẻ chia, tiếp sức cho Đà Nẵng có thêm nguồn lực để chiến đấu với dịch bệnh COVID-19. Những món quà này sẽ được Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng gửi tới những người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn thành phố”.

Thùy Dung (CTV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *