Hà Nam: Trao 29 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2018), ngày 23/10/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hải Sơn – Tổng Công ty 86, tổ chức trao bò giống sinh sản cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý.

Trao kinh phí mua bò cho các hộ gia đình

Dự Chương trình tại huyện Thanh Liêm có: ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Đinh Thu Hiền – đại diện Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hải Sơn – Tổng Công ty 86; đại diện lãnh đạo và đông đảo bà con xã Liêm Sơn.

Bên cạnh việc phát triển sản xuất, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hải Sơn – Tổng Công ty 86 luôn chú trọng công tác từ thiện nhân đạo. Trong những năm gần đây, Công ty đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong nhiều hoạt động có ý nghĩa như hỗ trợ xây, sửa nhà, trao học bổng, xe đạp… Trong đợt này, Công ty trao 29 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý, mỗi con trị giá 10 triệu đồng. Tổng số tiền là trên 350 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hải Sơn tài trợ 290 triệu đồng, số tiền còn lại là tiền đối ứng của các hộ được nhận bò.

Trao bò cho gia đình bà Nguyễn Thị Chiến – thôn Kho Núi, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm

Ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty. Món quà của Công ty có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang đến niềm vui, điều kiện để vươn lên trong cuộc sống cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời ông Nguyễn Minh Toan cũng đề nghị bà con chăm sóc để bò sinh trưởng và phát triển tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình. 

Hoài Thanh (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *