Hà Nam: Tháng 7 tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương bệnh binh

31/10/2023 - 05:10

Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 11, 12/7/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (thuộc Hội chữ thập đỏ TP.Hà Nội) đến thăm và tặng trên 220 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Duy Tiên và Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng, người có công tỉnh Hà Nam.

Tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh tại huyện Kim Bảng

Nhiều năm gần đây, cứ mỗi dịp tháng 7 – tháng tri ân những người có công, những người đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người lại về thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương bệnh binh trong tỉnh.

Đại diện Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người tặng quà thương binh tại huyện Kim Bảng

Đợt này, Chi hội đã tặng 17 suất quà, mỗi suất 1,5 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 3 huyện Kim Bảng, Duy Tiên, Thanh Liêm và 203 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho thương bệnh binh tại 3 Trung tâm điều dưỡng thương binh của 3 huyện Kim Bảng, Duy Tiên, Thanh Liêm. Tổng giá trị quà tặng là 228,5 triệu đồng.

Đại biểu tặng quà thương bệnh binh tại Thanh Liêm

Những món quà, những lời ca tiếng hát, lời sẻ chia thân tình của hội viên Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam là những lời tri ân sâu sắc, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để thương bệnh binh tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, là những tấm gương sáng cho thế hệ mai sau.

Hoài Thanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *