Gò Quao (Kiên Giang): Khánh thành 2 cây cầu giao thông nông thôn

31/10/2023 - 05:10

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao (Kiên Giang) phối hợp Ủy ban nhân dân, các ngành đoàn thể xã Định Hòa, Nhóm từ thiện Nhân ái thành phố Rạch Giá và mạnh thường quân của nhóm, cùng với bà con nhân dân 3 ấp liền kề đã tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn.

Cây cầu tại ấp Hòa Thiện, có chiều dài 18m, chiều rộng 2,4m và cây cầu liên ấp Hòa Thạnh và Hòa Xuân chiều dài 20m chiều rộng 2,5m. 2 cây cầu được xây dựng bằng bê tông, cốt thép, lồng cầu 2,2m, tổng trị giá 300 triệu đồng.

Ông Lê Văn Du – Chủ tịch Chữ thập đỏ huyện Gò Quao cùng đại diện địa phương và đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành

Sau khi xây dựng  2 cây đã hoàn thành  được bàn giao đưa vào sử dụng rất có ý nghĩa giúp bà con nhân dân có điều kiện đi lại được dễ dàng. Đồng thời còn góp phần cho xã Định Hòa từng bước nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông nông thôn, xóa cầu khỉ, cầu vĩ, kết nối đường liên xóm, ấp của xã.

Phát biểu tại buổi lễ bà Cao Thị Bạch Tuyết – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Định Hóa chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm tạo điều kiện cho xã, đặc biệt là nhóm từ thiện Nhân ái TP.Rạch giá, tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ đầu tư xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn “Cầu Nhân Ái số 3 và số 4”, thuộc 3 ấp của xã Định Hòa. Đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế phát triển chưa đều, giao thông đi lại khó khăn. Cây cầu được đưa vào sử dụng rất cần thiết đối với bà con nhân dân, đặc biệt là với các em học sinh ở khu vực này. Về phía chính quyền địa phương và nhân dân trong xã bà Tuyết hứa sẽ bảo quản, tu sửa kịp thời để được sử dụng lâu dài.

Lê Du

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *