Gia Lai: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Sáng  ngày 14/6, tại khách sạn Pleiku (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2019.

Theo báo cáo, tính riêng năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức được 72 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận 14.211 đơn vị máu, đạt 104% kế hoạch năm do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã tổ chức được 49 đợt, tiếp nhận 8.377 đơn vị máu đạt 59% kế hoạch năm 2019.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động, phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai ngày càng đi vào chiều sâu với số lượng người tham gia hiến máu ngày càng nhiều và số đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Các đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức định kỳ như: “Những giọt máu hồng hè”, “Hành trình đỏ”, “Lễ hội Xuân hồng”… đều được sự ủng hộ và tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều những cá nhân, tập thể và gia đình điển hình của phong trào.

Để đáp ứng nguồn máu cho ngành Y tế tỉnh trong cấp cứu và điều trị bệnh, ông Dương Đình Diện – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Thời gian tới Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh các cấp trong tỉnh Gia Lai tiếp tục xây dựng các đội, các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện dự bị trong các cơ quan, đơn vị, trường học. Phấn đấu duy trì thường xuyên mỗi tháng tổ chức từ 3-4 đợt hiến máu tình nguyện với số đơn vị máu thu được trong mỗi đợt tối thiểu từ 250-300 đơn vị máu. Từ nay đến cuối năm tiếp tục vận động và tiếp nhận để đạt chỉ tiêu 15.000 đơn vị máu trong tỉnh, đặc biệt là tổ chức thành công chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 tại tại Gia Lai vào ngày 21 và 22/6 tới.

Tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể và gia đình tiêu biểu đại diện cho Ban chỉ đạo các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh và gia đình tại thành phố Pleiku đã báo cáo tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai tặng giấy khen và biểu trưng tôn vinh cho 19 tập thể, 4 gia đình và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2018-2019.

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *