Gia Lai: Tập huấn Kỹ năng tuyên truyền, vận động HMTN năm 2023

09/01/2024 - 05:01

Sáng 26/10, tại thành phố Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, tổ chức khai mạc lớp tập huấn Kỹ năng tuyên truyền, vận động HMTN cho 50 tuyên truyền viên, tình nguyện viên, cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở của 17 huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học và các câu lạc bộ HMTN trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Theo đó, trong hai ngày 26 và 27/10, 50 tình nguyện viên đã được cập nhật các thông tin về máu và truyền máu; nhu cầu máu và người hiến máu an toàn; cách thức vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương; vai trò của tình nguyện viên trong hiến máu; tổ chức các hoạt động truyền thông trong vận động hiến máu tình nguyện; xây dựng lực lượng tình nguyện viên, các mô hình câu lạc bộ tình nguyện viên tiêu biểu…Tuyên truyền hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; tìm hiểu về đặc điểm tâm lý người tham gia hiến máu tình nguyện; các đối tượng cần truyền máu; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác vận động hiến máu tình nguyện của địa phương và của các Câu lạc bộ….

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ cơ sở và các trường học, Câu lạc bộ tham gia lớp tập huấn HMTN chụp ảnh lưu niệm.

Thông qua lớp tập huấn, các tình nguyên viên có thêm kỹ năng cơ bản về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, góp phần duy trì, nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, đơn vị và các Câu lạc bộ.
Theo Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Gia Lai, tại Gia Lai, với dân số hơn 1,5 triệu người, mỗi năm cần tối thiểu 1% dân số, tiếp nhận tối thiểu 15.000 đơn vị máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế. Từ nay đến cuối năm 2023 phấn đấu toàn tỉnh tiếp nhận trên 16.000 đơn vị máu an toàn./.
 

Hồng Ngọc 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *