Gia Lai: Hội thi đội tuyên truyền Chữ thập đỏ lần thứ III, năm 2023

31/10/2023 - 05:10

Trong hai ngày 16 và 17/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi đội tuyên truyền chữ thập đỏ lần thứ III, năm 2023, Hội thi được tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (18/10/1978 -18/10/2023), hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt nam (23/11/1946 – 23/11/2023).

Tham gia hội thi có 9 đội với gần 100 thí sinh đến từ các huyện: Đak Pơ, Kbang, Chư Păh, Chư Sê, Phú Thiện, Ia Pa, Mang Yang; thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku. Tại hội thi, các đội trải qua 4 phần thi: phần chào hỏi, kỹ năng thực hành sơ-cấp cứu, kiến thức chung và tiểu phẩm.

Đồng diễn dân vũ bài hát truyền thống Sức Mạnh của nhân đạo.

Tại phần thi “Chào hỏi”, trong vòng 3 phút, các đội đã biểu diễn các tiết mục tự giới thiệu về đội và truyền tải các thông điệp về Hoạt động Hội CTĐ rất sáng tạo và ấn tượng như đọc rap, hát, vè… mang đến không khí mở màn cho hội thi thật sôi động, nhiều màu sắc.

Với phần thi kỹ năng thực hành sơ cấp cứu qua tình huống giả định do Ban tổ chức đề ra, các đội thi đã tiến hành sơ-cấp cứu cho nạn nhân xoay quanh những tình huống đã xảy ra trong thực tế cuộc sống hàng ngày như: Cố định xương gãy, băng bó vết thương chảy máu, sơ cứu, ngưng thở, ngưng tim và vận chuyển nạn nhân an toàn… nhằm giúp cho cán bộ , hội viên Chữ thập đỏ cơ sở, đảm bảo hiệu quả của hoạt động sơ cấp cứu, an toàn cho người bị nạn và an toàn cho chính bản thân người cứu hộ góp phần trong việc giảm thiểu hậu quả của tai nạn thương tích khi xảy ra trong cộng đồng, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.
Tại phần thi Kiến thức chung, mỗi đội đã cử ra các thành viên để tranh tài với hơn 20 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung tuyên truyền về những phong trào, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Qua đó, các đội đã thể hiện được sự am hiểu, nắm vững kiến thức, nội dung, quy trình, quy định cũng như các nội dung mà Hội thi cần tuyên truyền
Ở phần thi tiểu phẩm, mỗi đội thi xây dựng tiểu phẩm, kịch nói hoặc ca kịch, nội dung tập trung vào công tác truyền thông “Lan tỏa hành động nhân ái”, các lĩnh vực, phong trào, chương trình của Hội chữ thập đỏ. Phần thi này  nhiều đội dàn dựng tiểu phẩm công phu, tập luyện kỹ càng, có sự đầu tư về nhiều mặt, bám sát nội dung đề ra. Nhiều tiết mục hay, gây xúc động và tạo ấn tượng với khán giả, góp phần quan trọng vào thành công của hội thi.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho đội Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang; Hội Chữ thập đỏ thành phố Pleiku đạt giải nhì; Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện và Chư Sê đồng giải ba; Hội Chữ thập đỏ 4 huyện: Kbang, Đak Pơ, Ia Pa, Chư Păh và thị xã Ayun Pa đạt giải khuyến khích và trào 4 giải phụ xuất sắc nhất ở 4 phần thi.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho 9 đội thi.

Đây cũng là một trong những họat động thiết thực, sôi nổi, là sân chơi bổ ích giúp cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh Gia Lai được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hay, cách làm mới, đồng thời thể hiện sự hiểu biết, năng lực trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, tự hào về truyền thống Hội Chữ thập đỏ tỉnh góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác nhân đạo.

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *