Gia Lai: Biểu dương 96 cá nhân, tập thể điển hình trong hoạt động nhân đạo 

31/10/2023 - 05:10

12 tập thể và 20 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Trong giai đoạn 2010 – 2015, phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Các hoạt động của Hội luôn gắn với việc thực hiện đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, bám sát vào các chương trình phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Với phương châm “Vì mọi người ở mọi nơi”, 5 năm qua, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã vận động trợ giúp cho gần 70.000 lượt người nghèo và người yếu thế trong xã hội với tổng giá trị nhân đạo đạt 190,8 tỷ đồng. Trong đó, công tác xã hội đạt 140 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt 17,4 tỷ đồng; công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa đạt 22,8 tỷ đồng; công tác hiến máu nhân đạo đã vận động và tiếp nhận được trên 75.000 đơn vị máu… Nhiều mô hình, chương trình, cuộc vận động của Hội: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Dự án “Ngân hàng bò”; mô hình “Thùng gạo tình thương tại cơ sở xay xát”; phong trào hiến máu tình nguyện… đã mang lại hiệu quả thiết thực và ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Qua các phong trào thi đua, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong công tác nhân đạo.

Đánh giá Phong trào thi đua yêu nước của Hội CTĐ tỉnh Gia Lai 5 năm qua, ông Đỗ Tiến Đông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đạt được, góp phần thực hiện an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương. Biểu dương, khen ngợi những điển hình tiên tiến được khen thưởng tại Hội nghị lần này. Đồng thời, lưu ý các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh, thời gian tới cần phát huy thành tích đạt được, tập trung triển khai phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, gắn chặt với việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động.

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội nghị 

Cũng tại Hội nghị, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam nhấn mạnh một số chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tậm của công tác thi đua trong giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội CTĐ trong tỉnh quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; kịp thời phát hiện, biểu dương gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, những cách làm hay, những mô hình hoạt động có hiệu quả để phổ biến, nhân rộng, nâng cao chất lượng vận động nguồn lực thực hiện tốt hơn công tác từ thiện, nhân đạo.  
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Gia Lai cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu Phong trào thi đua yêu nước năm 2019; 03 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 12 tập thể và 20 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 17 tập thể và 34 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; 08 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.

                                                                             Phương Thúy
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *