Gia Lai: Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện

31/10/2023 - 05:10

Đoàn xe của chúng tôi xuất phát từ thành phố Pleiku lúc hơn 7h00 sáng. Sau hơn một tiếng đồng hồ, chúng tôi có mặt tại trụ sở UBND xã Ia Khai. Lúc này đã có hàng trăm người dân đến từ rất sớm. Bà Rơ Lan Mlọt  (78 tuổi, ở làng Yom) vui vẻ cho biết: “Đã rất lâu rồi già mới được nhận quà của đoàn từ thiện, nên khi biết tin đoàn đến trao quà già ra đây từ rất sớm”.

Xe dừng, mỗi thành viên trong đoàn một nhiệm vụ, người thì nhanh tay xếp quà, người thì xếp gạo, mỳ tôm, quần áo…. Bà Trần Thị Quyên – thành viên Câu lạc bộ Những người tình nguyện cho biết, để có nguồn kinh phí cho hoạt động thiện nguyện, mỗi thành viên của câu lạc bộ đã trích một phần kinh phí hoạt động kinh doanh của gia đình và vận động, quyên góp thêm từ người thân, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm. Để tổ chức được hoạt động như thế này, các thành viên phải sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến công việc và gia đình. “Trong chuyến đi lần này, chúng tôi đã chuẩn bị 200 phần quà cho người nghèo gồm: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, bột ngọt, đường, quần áo, chăn ấm, một số nhu yếu phẩm khác và 200 phần quà để tặng cho học sinh vùng khó. Qua mỗi chuyến đi, chúng tôi cảm thấy ấm lòng, thấy mình còn có ích cho cộng đồng, xã hội và thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn”.

 

Câu lạc bộ Những người tình nguyện (thành phố Hồ Chí Minh) và đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tặng quà cho người dân

Vừa nhận quà từ nhà tài trợ, ông Rơ Châm Monh (75 tuổi, ở Là Éch) phấn khởi nói: “Nhà có hai vợ chồng già, con cháu ở xa, nay được nhận nhiều quà thế này vợ chồng tôi mừng lắm”. Được tặng chiếc chăn mới, bà Rơ Châm Yươh (66 tuổi, làng Tung Chrúc) xúc động: “Mùa mưa năm nay tôi không sợ lạnh nữa, vì đã có chăn ấm này”. Còn chị  Puih Voh (38 tuổi, làng Jrăng Krãi) bày tỏ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nay có gạo, mỳ tôm để ăn, con tôi có quần áo để mặc và cả 100 nghìn đồng nữa, số tiền này tôi sẽ mua cá, thịt cho các con. Người nghèo chúng tôi cảm ơn Hội Chữ thập đỏ và đoàn từ thiện rất nhiều”.

Không chỉ tặng cho đồng bào nghèo những phần quà ý nghĩa, đoàn từ thiện còn tặng 200 chiếc cặp, 1.000 quyển vở, 1.000 cây bút, 400 hộp sữa và bánh kẹo và tiền mặt cho học sinh khó khăn. Ôm những món quà vừa được trao tặng, em Rơ Lan Byết, lớp 5B trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám vui cười nói: “Hôm nay em được nhận cặp mới, vở, đồ dùng học tập, em vui lắm, em sẽ cố gắng học tập thật giỏi”.

Những học sinh nghèo khó khăn người dân tộc thiểu số được tặng cặp sách, bút, vở chuẩn bị đón ngày khai trường của năm học mới

Được biết, năm 2019, Câu lạc bộ Những người tình nguyện cũng đã tổ chức 2 chuyến thiện nguyện tại tỉnh Gia Lai, tổ chức trao tặng 800 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và học sinh khó khăn trên địa bàn xã Ia Bă (huyện Ia Grai) và xã Ayun (huyện Mang Yang) với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Trong các chương trình, chúng tôi đều công khai danh sách những người ủng hộ, tổng số tiền, hiện vật, số người được nhận và ghi lại hình ảnh khi trao quà để chứng minh cho các nhà hảo tâm là quà và tiền đã đến đúng đối tượng và đúng địa chỉ. Nhờ đó mà các chương trình thiện nguyện đều nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ của các cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn nhiều bạn bè ở các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai…” – bà Quyên chia sẻ thêm. 

Hồng Ngọc (CTV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *