Gia đình có tấm lòng nhân ái

31/10/2023 - 05:10

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời khốn khó, bất hạnh. Gia đình ông, bà Nguyễn Đôn Thiêm và Võ Thị Như Mai (phường Trà Bá, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), vừa cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao những phần quà ý nghĩa cho người khuyết tật và người già neo đơn trên địa bàn xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Mặc dù 9h30 đoàn mới đến phát quà, nhưng các cụ già và người khuyết tật đã có mặt đông đủ, ngồi ngay ngắn trật tự từ rất sớm.

Ông Nguyễn Đôn Thiêm tặng quà cho người nghèo

Bà Võ Thị Như Mai chia sẻ: Thông qua Hội Chữ thập đỏ biết được cuộc sống bà con nghèo, nhất là người khuyết tật và người già neo đơn còn khó khăn nên gia đình chúng tôi đã chuẩn bị 100 phần quà (300.000 đồng/phần) hỗ trợ cho 100 hộ có người khuyết tật, người già neo đơn khó khăn gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, mong rằng những món quà này sẽ giúp bà con phần nào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Phấn khởi nhận quà từ nhà hảo tâm, bà Siu Phyơi (sinh 1924, làng Ó) chia sẻ niềm xúc động: “Đây là lần đầu tiên tôi được nhận quà hỗ trợ nhiều như thế này. Có gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt… dùng được trong vài tháng đấy. Nhà neo người, chồng đã chết, con không có, ruộng không có nên mình chỉ sống dựa vào sự đùm bọc của bà con và người dân trong làng. Hôm nay được gia đình bà Mai tới cho quà, tôi rất vui”.

Gia đình bà Võ Thị Như Mai tặng quà cho người nghèo

Bà Siu Phyơi là một trong số 100 hộ khó khăn nhất ở xã Ia Tôr được nhận hỗ trợ lần này. Biết tin mình được nhận quà do một gia đình tại thành phố Pleiku trao tặng, bà Siu Bal (sinh năm 1956, làng Hle Ngol), khuyết tật (bị hư một mắt) vui mừng nói: Khi được cán bộ xã mời đến nhận quà, tôi đến đây từ rất sớm, vì đã lâu lắm rồi mới có đoàn về tặng quà cho bà con nghèo, chúng tôi rất quý và rất mừng”. 

Trao đổi với chúng tôi Ông Bùi Xuân Linh – Chủ tịch UBND xã Ia Tôr, huyện Chư Prông cho biết: Toàn xã có 1.128 hộ, trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 46%. Xã có 9 thôn, làng, số hộ nghèo, cận nghèo chiếm 37%. Nhìn chung đời sống người dân còn nhiều khó khăn. “Gia đình bà Mai đã có tấm lòng đem những phần quà trao tận tay người dân khiến chúng tôi rất cảm động. Chúng tôi trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm đã chung tay cùng địa phương san sẻ khó khăn với người dân” ông Linh nói…

Gia đình bà Võ Thị Như Mai tặng hàng trăm phần quà cho người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn tỉnh

Không chỉ năm nay gia đình ông bà Thiêm, Mai mới ủng hộ cho bà con nghèo xã Ia Tôr, điều đáng quý là hằng năm gia đình bà Mai còn làm công tác từ thiện tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đơn cử trong những năm gần đây gia đình đã tổ chức trao tặng hàng trăm phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn, người khuyết tật (nhất là người mù) và người già neo đơn trên địa bàn xã Ia Dêr, Ia Krai và thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai) với trị giá hàng chục triệu đồng.

Là cán bộ, đảng viên hưu trí, nhưng gia đình bà Mai vẫn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Ông Thiêm năm nay đã trên 70 tuổi, bà Mai cũng ngoài 60 tuổi. Mặc dù không phải là một gia đình giàu có nhưng ông bà luôn vận động con cháu, người thân trong gia đình tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện.

Ông Nguyễn Đôn Thiêm chia sẻ: “Hàng ngày xem trên đài báo thấy những hoàn cảnh éo le, nghèo khó gia đình tôi chỉ mong làm được việc gì đó giúp họ, mỗi người bớt đi một chút chi tiêu là nhiều người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ”. Còn bà Võ Thị Như Mai thì tâm sự thêm: “Các con tôi cũng rất ủng hộ bố mẹ làm từ thiện. Gia đình chúng tôi mong sao sẽ giúp đỡ được nhiều người, không phải là vì thành tích mà vì khi mình đi giúp người khác mình cũng thấy vui và hạnh phúc, giúp được người nghèo, nhất là người khuyết tật, người già neo đơn bớt khổ cũng chính là giúp cho xã hội thêm tốt lên”, bà Mai tâm sự.

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *