Gặp mặt báo chí thông tin về Hội nghị Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

09/01/2024 - 05:01

Chiều nay (13/11), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hội nghị Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 (Hội nghị AP – 11). Hội nghị diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20 – 23/11/2023 với chủ đề “Châu Á – Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa”.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông tin với báo chí về Hội nghị AP-11. 

Hơn 350 đại biểu, khách quốc tế sẽ tham dự Hội nghị Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 do Việt Nam đăng cai tổ chức.
Đây là lần thứ hai Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức hội nghị khu vực trong bối cảnh vị thế của nước ta ngày càng được nâng cao cùng với nhiều vấn đề nhân đạo đang đặt ra, nhất là về vấn đề biến đổi khí hậu, thiên tải, thảm họa. Hội nghị sẽ là dịp để thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển của Hội với các đối tác quốc tế và các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Từ đó khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam và trách nhiệm, hành động của các Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, hội nghị là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về thành tựu, văn hóa, đất nước con người Việt Nam, đây cũng là dịp thuận lợi để Việt Nam học tập kinh nghiệm, mở rộng quan hệ, vận động nguồn lực cho mục tiêu nhân đạo và an sinh xã hội của đất nước, thể hiện trách nhiệm với phong trào nhân đạo và toàn cầu.
Thông tin về các nội dung chính của Hội nghị AP-11, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, ngày 20/11 sẽ diễn ra Diễn đàn thanh niên Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương gồm 5 phiên họp với các chủ để như: Thảo luận về những thách thức, cơ hội, kỹ năng, kiến thức, thực hành và kinh nghiệm; Kỹ năng và giải pháp để tham gia đối thoại liên thế hệ; Tương lai của sự gắn kết của giới trẻ – YES.2.0; Xây dựng kiến thức về đổi mới và số hóa; Sẵn sàng với thảm họa. Tham gia Diễn đàn lần này, Việt Nam có 1 đại biểu thanh niên tiêu biểu có hoạt động xã hội, có tầm ảnh hưởng, tham gia phát biểu truyền cảm hứng tích cực đó là Hoa hậu Hòa Bình quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông tin những nội dung chính của hội nghị.

Từ ngày 21-23/11 diễn ra các hoạt động chính thức của Hội nghị AP 11 với 5 phiên hội thảo: Sẵn sàng ứng phó với thảm họa; Sẵn sàng trở thành Hội quốc gia bền vững; Sẵn sàng trở thành các tổ chức đáng tin cậy; Sẵn sàng để phối hợp tốt – hỗ trợ lẫn nhau giữa các Hội quốc gia; Sẵn sàng để phối hợp tốt – Serville 2.0.
Bên cạnh các phiên họp chính thức, hội nghị sẽ có các hoạt động bên lề khác, trong đó có chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2023 diễn ra vào 20h ngày 22/11/2023 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giảm, Hà Nội. Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2023 là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có đóng góp tích cực cho hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ; lan tỏa phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng, đồng thời vận động nguồn lực để chăm lo cho người có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023).

BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *